Cách loại bỏ vi khuẩn trong miếng bọt biển rửa chén
(PLO)- Miếng bọt biển tưởng chừng là vật làm sạch chén dĩa nhưng thực chất nếu không được vệ sinh thường xuyên và đúng cách, chúng lại là nguyên nhân gây bệnh cho con người.

Miếng bọt biển thường ẩm thấp và chứa nhiều mảng thức ăn thừa, là điều kiện thuận lợi và lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Miếng mút ấy có thể chứa hàng ngàn vi khuẩn như E.coli, Staphylococcus và salmonella... (loại vi khuẩn làm cho thức ăn trở nên độc hại). Những vi khuẩn này có thể bám vào bát dĩa, qua thức ăn và truyền sang cơ thể gây bệnh. Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần giặt sạch với xà phòng có thể loại bỏ hết vi khuẩn, thức ăn thừa mắc vào miếng bọt biển. Tuy nhiên, cách làm này lại không đúng.

Theo Business Insider, có một cách để làm sạch miếng bọt biển là chỉ cần ngâm chúng trong dung dịch thuốc tẩy. Và giặt chúng sau mỗi lần sử dụng.

Để làm dung dịch thuốc tẩy, bạn cần phải có:

Một chai đựng cỡ lớn, găng tay, thuốc tẩy, một cái chén, cốc đo lường, phễu và miếng bọt biển.

Cách làm:

 Bước 1: Đầu tiên bạn đổ đầy chai đựng lớn với chín phần nước và một phần thuốc tẩy.

Tính theo đơn vị đo lường bạn sẽ cần 14 cốc nước và nên dùng 414 ml thuốc tẩy. Nhớ là khi rót thuốc tẩy phải mang găng tay bảo vệ.

Bước 2: Đổ hỗn hợp thuốc tẩy vào miếng bọt biển trong chén, hỗn hợp này để giết vi khuẩn ngay lập tức.

Bước 3: Sau khi ngâm xong, bạn giặt sạch với nước và phơi khô, lúc này miếng bọt biển của bạn đã sẵn sàng sử dụng.

Bước 4: Ghi tên vào chai đựng dung dịch thuốc tẩy đã pha ở bước 1, bảo quản để sử dụng cho lần sau.

Nhớ là cần phải làm sạch miếng bọt biển của bạn sau mỗi lần sử dụng, chùi rửa bát dĩa hoặc khu vực bếp. Treo chúng lên cao khỏi bồn rửa chén để làm khô ráo hoàn toàn, tránh ẩm mốc gây bệnh. Thường xuyên giặt chúng với dung dịch nước tẩy, phơi dưới ánh nắng mặt trời để loại bỏ vi khuẩn. Và hãy thay miếng bọt biển của bạn khi cảm thấy nó đã cũ quá rồi nhé.

NGUYÊN HÀ