Cục An toàn Thực phẩm- Bộ Y tế vừa ra cảnh báo người tiêu dùng cẩn trọng với thông tin quảng cáo sản phẩm thuốc thực phẩm chức năng sức khỏe (TPBVSK) ZEAMBI Drops Multi- Vitamins trên trang web https://vietnamds.com/san-pham/vitamin-zeambi-drops-multi-vitamins-30ml/. Và TPBCSK siro Halucan Kids trên các website: medico.com.vn, shopee.vn, muachung.vn.
Theo thông tin từ Cục An toàn Thực phẩm, những thông tin quảng cáo các TPBVSK trên đều vi pham quy định quảng cáo. Đồng thời sản phẩm được quảng cáo công dụng không phù hợp với hồ sơ công bố đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận và có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Theo đó TPBVSK sức khỏe ZEAMBI Drops Multi- Vitamins được Công ty cổ phần y dược ĐẠI VIỆT (quận Cầu Giấy, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Còn siro Halucan Kids do Công ty Cổ phần Dược Hadico (quận Thanh Trì, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cẩn trọng khi mua sản phẩm Siro Halucan Kids trên Shopee - ảnh 1
Sản phẩm TPBVSK ZEAMBI Drops Multi- Vitamins  được quảng cáo tại web https://vietnamds.com/san-pham/vitamin-zeambi-drops-multi-vitamins-30ml/ có dấu hiệu lừa đảo người tiêu dùng. Ảnh: Internet

Cục An toàn thực phẩm đã mời các công ty lên làm việc. Tuy nhiên đại diện Công ty khẳng định các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên đang quảng cáo trên các website do Cục đưa ra không phải do Công ty này thực hiện. Do đó công ty không chịu trách nhiệm về chất lượng, mức độ an toàn của sản phẩm trên website này.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm.