Để vài lát chanh vào ly nước và uống hằng ngày, và bạn sẽ cảm nhận được thay đổi bên trong cơ thể và đến lúc đó sẽ dẫn đến xu hướng tự nhiên hằng ngày ra chợ mua những quả chanh vàng mọng về nhà để làm nước uống.
Bạn đang tò mò về lợi ích của nó, và đây là những điều không thể tưởng tượng. Chống lão hoá là điều quả chanh có khả năng làm được. Mọi người sẽ già đi nhưng vẫn có cách giải quyết tình trạng này hay gọi là "hack" (gian lận) tuổi. Khi uống nước chanh đồng nghĩa cơ thể được bổ sung lượng lớn vitamin C, phục hồi các tế bào da bị tổn thương và làm giảm các vết thâm, rãnh sâu, nếp nhăn và đường nhăn.
Ngoài ra, nước chanh còn khá nhiều tác dụng tốt cho cơ thể con người.
Ngăn ngừa mụn
Uống nước chanh thường xuyên có thể giúp chữa lành làn da của bạn từ bên trong. Điều này không có nghĩa là mụn trứng cá, mụn đầu đen và các khuyết điểm khác trên da sẽ hoàn toàn biến mất, nhưng rất đáng để thử, phải không?
Nước chanh giúp duy trì sức khỏe của tóc
Các đặc tính tốt trong chanh cũng giúp củng cố chân tóc, thúc đẩy sự phát triển của tóc mới. Ngoài ra,  còn có đặc tính lợi ích làm giảm tóc nhờn.
Diệt khuẩn
Bạn có bị chảy máu nướu răng không? Đổ đầy nước ấm vào ly và thêm vài lát chanh, rồi dùng để súc miệng, một phút sau máu chảy sẽ giảm. Nước chanh có công hiệu tiêu diệt vi khuẩn giúp giảm sốt và cổ họng đau rát.
Tốt cho tiêu hoá
Khi bị đầy hơi, đau bụng, thứ thường xuyên diễn ra trong cơ thể thì một cốc nước ấm pha với chanh giúp giảm cơn đau và cải thiện quá trình tiêu hoá.
Thận khỏe hơn
Chúng ta đều biết rằng uống đủ nước rất tốt cho thận. Nhưng bạn có biết rằng uống nước chanh giúp thận của chúng ta hạnh phúc hơn vì chanh giúp thải độc tố và chất thải ra khỏi cơ thể nhanh hơn.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Chanh chứa nhiều vitamin C và do đó có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, giúp ngăn ngừa hoặc chống lại bệnh tật.

Tăng sức mạnh cho phổi

Nếu bạn thường xuyên bị các vấn đề về hô hấp như hen suyễn hay viêm phế quản, nước chanh có thể giúp ích. Nhưng vấn đề có thể không biến mất chỉ bằng cách uống một cốc nước chanh, nhưng uống mỗi ngày có thể giúp cải thiện hệ hô hấp.