Nhiều lợi ích bất ngờ của cây thì là

Thì là không phải là loại rau phổ biến như bông cải hay bí xanh, nhưng xứng đáng được xem là loại rau cần được thay đổi thường xuyên trong thực đơn.
Theo một đánh giá của Viện nghiên cứu BioMed Research International, thì là từ lâu đã được sử dụng làm cây thuốc chữa nhiều bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, nội tiết, sinh sản, hô hấp và như một loại thuốc kích thích sữa cho các bà mẹ đang cho con bú. 
Các nghiên cứu cho thấy thì là chứa khá nhiều chất dinh dưỡng. Sử dụng khoảng 100 gram thì là thì trong đó chứa đầy đủ calo, chất xơ, cho đến các khoáng chất như sắt, kali, mangan, vitamin C,...
Những lợi ích ấn tượng nhất của thì là đến từ các chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật.
Tinh dầu của thì là được chứng minh có chứa chất chống oxy hóa polyphenol. Đây là chất chống viêm mạnh có tác động tích cực đến sức khỏe của bạn.

Các nghiên cứu cho thấy những người theo chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa này có ít nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim, béo phì, ung thư, bệnh thần kinh và bệnh tiểu đường tuýp 2.

Ngoài ra có  hơn 28 hợp chất đã được xác định trong thì là, gồm anethole, fenchone, methyl chavicol và limonene có có đặc tính chống ung thư, kháng khuẩn, kháng vi rút.
Hạt thì là không chỉ có thể tăng thêm độ sâu và hương vị cho công thức nấu ăn của bạn mà còn giúp hạn chế sự thèm ăn.
Một nghiên cứu trên 9 phụ nữ khỏe mạnh đã chứng minh rằng những người uống 250 ml trà pha với 2 gam hạt thì là trước khi ăn trưa sẽ cảm thấy ít đói hơn đáng kể và tiêu thụ ít calo hơn trong bữa ăn so với những người không uống.

Các nhà khoa học chỉ ra chất anethole có trong thì là có tác dụng ngăn chặn sự thèm ăn.
Ăn thì là và hạt của nó có thể có lợi cho sức khỏe tim mạch vì chúng chứa nhiều chất xơ, một chất dinh dưỡng được chứng minh làm giảm các yếu tố nguy cơ bệnh tim nhất định như cholesterol cao.
Theo Health

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm