Thủ tướng cho Đà Nẵng thành lập Ban an toàn thực phẩm
(PLO)- Thời gian thực hiện thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng là 3 năm kể từ ngày 25-8-2017.

Ngày 29-8, UBND TP Đà Nẵng cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định thí điểm thành lập Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng là cơ quan trực thuộc UBND TP Đà Nẵng.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng tại Kho bạc Nhà nước. Thực hiện chức năng giúp UBND TP tổ chức thực thi pháp luật và thực hiện chức năng, thẩm quyền của thanh tra chuyên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lãnh đạo Ban Quản lý gồm có Trưởng ban và không quá 03 Phó Trưởng ban. Về cơ cấu tổ chức, Ban Quản lý gồm có 3 phòng chuyên môn, 5 Đội nghiệp vụ và 1 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc là Trung tâm Kiểm nghiệm thực phẩm.

Thủ tướng cho Đà Nẵng thành lập Ban an toàn thực phẩm - ảnh 1
Lãnh đạo TP Đà Nẵng và các cơ quan ban ngành kiểm tra thực phẩm tại chợ đầu mối Hoà Cường. Ảnh: SƠN TRÀ.

Thời gian thực hiện thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng là 3 năm kể từ ngày 25-8-2017.

Sau thời gian thí điểm, UBND TP Đà Nẵng chịu trách nhiệm tiến hành đánh giá kết quả thực hiện, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, vào tháng 3-2017, UBND TP HCM đã công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về thí điểm thành lập Ban quản lý An toàn thực phẩm TP HCM. Đây cũng là địa phương đầu tiên của cả nước được triển khai thí điểm mô hình này, thời gian thí điểm cũng trong thời hạn 3 năm.

Thủ tướng cho Đà Nẵng thành lập Ban an toàn thực phẩm - ảnh 2

 

SƠN TRÀ