Thực hư chuyện 4 cháu nhỏ phải cấp cứu do sốc ma túy
(PLO)- Bốn thiếu niên uống chung chai nước ngọt có lẫn tinh dầu thuốc lá điện tử có dấu hiệu bị ngộ độc, phải nhập viện chứ không phải do sốc ma túy.

Ngày 18-9, bà Phạm Thu Xanh, Giám đốc Sở Y tế TP Hải Phòng, cho biết cơ quan chức năng đang tiến hành làm xét nghiệm chai nước ngọt có pha tinh dầu làm bốn thiếu niên có biểu hiện ngộ độc sau khi uống.

Trước đó, chiều 15-9, Trung tâm Y tế quận Lê Chân tiếp nhận bốn cháu bé vào cấp cứu có biểu hiện bị ngộ độc. Cụ thể, lúc 14 giờ 50 chiều 15-9, phòng cấp cứu tiếp nhận cháu Đặng Thái T. (11 tuổi) trong tình trạng lơ mơ, buồn nôn, da xanh tái, môi nhợt.

Thực hư chuyện 4 cháu nhỏ phải cấp cứu do sốc ma túy - ảnh 1
Chai nước ngọt được pha tinh dầu thuốc lá điện tử khiến bốn thiếu niên bị ngộ độc sau khi uống.

Tiếp đó, trung tâm này lại tiếp nhận thêm Lê Hoàng A., Nguyễn Trung T. (cùng 13 tuổi) và Phạm Việt H. (16 tuổi) vào cấp cứu trong tình trạng tương tự. Theo bác sĩ, gia đình bốn thiếu niên cho biết các cháu cùng uống chung một chai nước ngọt, sau khoảng 20 phút thì xuất hiện biểu hiện ngộ độc.

BS Phạm Thị Thành, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Lê Chân, cho biết lực lượng giám sát an toàn thực phẩm đã cho chuyển bốn bệnh nhân lên tuyến trên để làm xét nghiệm. Chai nước ngọt nghi gây ngộ độc cũng được lực lượng chức năng thu giữ để làm xét nghiệm.

Trước thông tin cho rằng bốn cháu trai bị sốc ma túy sau khi uống chai nước, bà Phạm Thu Xanh, Giám đốc Sở Y tế TP Hải Phòng, cho biết hiện cơ quan chức năng vẫn đang xét nghiệm, chưa rõ nguyên nhân gây ngộ độc. Bà Xanh cho biết chưa có căn cứ nào xác định các cháu bị sốc ma túy.

Công an phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền cho biết bốn cháu bé có biểu hiện ngộ độc trú tại ngõ 70 Lạch Tray, thuộc địa bàn phường này. Sau khi xảy ra sự việc, cơ quan chức năng đã tiến hành xác minh làm rõ. Qua làm xét nghiệm không phát hiện chất ma túy, các thiếu niên này không bị sốc ma túy.

Cơ quan chức năng xác định bốn cháu thiếu niên có uống chung một chai nước ngọt. Chai nước ngọt này có pha tinh dầu thơm dùng để hút thuốc lá điện tử của cha cháu H.  Sau khi cả bốn thiếu niên uống chai nước thì xuất hiện tình trạng bất thường nên người nhà đưa tới bệnh viện.

ĐỖ HOÀNG