Một nghiên cứu cho thấy uống cà phê mỗi ngày có thể kéo dài tuổi thọ của con người, ngay cả khi chúng không được khử caffein. Các nhà nghiên cứu phân tích dữ liệu trên 498.134 người Anh, và hơn ¾ số người này sử dụng cà phê. Theo Nytimes.

Uống cà phê có thể sống lâu hơn - ảnh 1
Một nghiên cứu cho thấy uống cà phê mỗi ngày có thể kéo dài tuổi thọ của con người. Ảnh: Internet

Hơn 10 năm theo dõi, đã có 14.255 ca tử vong. Nghiên cứu phát hiện ra rằng nguy cơ tử vong do một số bệnh đặc biệt là ung thư giảm đều đặn khi sử dụng cà phê. Những người uống một ly mỗi ngày có nguy cơ thấp hơn 6% so với những người uống ít hơn thế.

Hơn thế nữa, Giáo sư David Spiegelhalter, ĐH Cambridge cho biết, nếu mỗi ngày chúng ta uống thêm một tách cà phê sẽ kéo dài tuổi thọ một người đàn ông khoảng 3 tháng và một phụ nữ khoảng 1 tháng.

Tuy nhiên, khi sử dung cà phê chúng ta nên chú ý những điểm sau: Không nên uống quá nhiều trong cùng một ngày, vì dùng quá nhiều có thể gây lo âu và kích thích, chúng ta có thể uống từ 2-4 ly cà phê một ngày là vừa đủ; Không nên cho quá nhiều đường trong cà phê, nếu chúng ta cho quá nhiều đường vào cà phề có thể sẽ làm mất đi hương vị của chúng, đồng thời pha nhiều đường có thể làm kích thích các tế bào insulin trong tuỵ và tạng, Có thể làm giảm lượng đường trong máu, từ đó khiến cho sự trao đổi đường trong cơ thể bị rối loạn; Nên chọn những loại cà phê rõ nguồn gốc, xuất xứ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.