Vì sao ăn thực phẩm lành mạnh vẫn dễ gây tăng cân?
(PLO)-Rất nhiều loại thực phẩm được đóng dấu tốt cho sức khoẻ nhưng lại chứa khá nhiều chất béo, calo và đường, các yếu tố khiến tăng cân nhanh chóng.
Sữa chua là một lựa chọn hoàn hảo vì một hộp sữa chua chỉ chứa 100 calo, nhưng nó lại có nhiều đường với 26 gram. Cần nhớ nhu cầu đường cho phụ nữ là 25 gram/ngày và nam giới là 37 gram. Có nghĩa rằng, bạn ăn một hộp sữa chua đồng nghĩa sử dụng hết lượng đường khuyến nghị sử dụng hằng ngày.
Bánh mì kẹp thịt là một món ngon nhưng chứa đầy dầu, bơ, hành tây chiên, sốt mayonnaise, pho mát. Do đó, bạn có thể tiêu thụ nhiều chất béo và cholesterol hơn.
Sinh tố có thể cực kỳ tốt cho sức khỏe, vì là những trái cây xay. Nhưng để tăng hương vị, người bán đã cho thêm nhiều thứ như đường, sữa, chocolate, xi-rô có hương vị nhân tạo hoặc sữa chua đông lạnh mà giảm đi lợi ích của sinh tố mang lại.
Bơ là siêu thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất dinh dưỡng, chất xơ và chất béo lành mạnh. Tuy nhiên, những người đang theo dõi lượng calo nên cẩn thận với quả bơ. Một quả bơ chứa hơn 350 calo. Nếu ăn cả quả bơ hoặc nhiều hơn sẽ thấy mình nạp lượng calo quá nhiều.
Sữa có thể tốt cho cơ thể của bạn. Nó là một nguồn cung cấp canxi, protein cũng như vitamin A và D. Hãy cẩn thận với sữa nguyên chất. Một ly sữa có thể chứa 8 gam chất béo và 150 calo.
Cũng giống như sữa, phô mai một phụ phẩm từ sữa là một nguồn cung cấp canxi và protein tuyệt vời. Tuy nhiên, phô mai chứa nhiều chất béo và nhiều calo. Ăn 28 gram phô mai có 9 gram chất béo và hơn 100 calo.
Một điều ngạc nhiên nhất là bánh mì không tốt cho cơ thể. Bởi vì bánh mì  khiến hệ tiêu hoá dễ dàng hấp thụ của ngon này và hệ quả là lượng đường trong máu của bạn tăng vọt. Và kéo theo đó là lượng calo được lưu trữ dưới dạng chất béo thay vì cơ bắp.
Nhiều người ăn chay thích đậu phụ, và nó rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều công thức yêu cầu dầu béo để nấu nó. Kết quả là bạn tiêu thụ rất nhiều calo và chất béo.
PHƯƠNG MINH

Nguồn: Theo WP