Vì sao nên ăn trái cây có múi vào mùa hè?
(PLO)- Với nhiều lợi ích từ hàm lượng dinh dưỡng, các khoáng chất tự nhiên, trái cây có múi thực sự rất tốt cho cơ thể đặc biệt là da và tóc của bạn trong mùa hè.

Trái cây luôn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho bạn, đặc biệt là các loại trái cây có múi. Chúng chứa rất nhiều hàm lượng vitamin C, chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và các chất chống vi khuẩn giúp bảo vệ làn da và tóc cho bạn, nhất là những mùa nắng nóng. Bởi vậy nên những loại trái cây này thường được sử dụng như là thành phần quan trọng trong các sản phẩm làm đẹp.

Đối với da, các loại trái cây có múi như cam quýt, bưởi, chanh... có tác dụng:

- Trì hoãn dấu hiệu lão hóa

Với hàm lượng vitamin C, trái cây có múi có thể thúc đẩy sản xuất collagen trong da và cải thiện độ đàn hồi của da. Cùng với đó, các chất chống oxy hóa hiện diện trong các loại trái cây họ cam quýt có thể chống lại các gốc tự do gây hại và ngăn chặn các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, nám...

- Làm sáng da

Trái cây họ cam quýt cũng có khả năng làm sáng da. Vitamin C có thể giúp bạn chống lại làn da xỉn màu và tăng cường hydrat hóa cho làn da của bạn. Nó thường được sử dụng như là một thành phần quan trọng trong hầu hết các huyết thanh thúc đẩy sự sáng da

Vì sao nên ăn trái cây có múi vào mùa hè? - ảnh 1
Trái cây có múi tốt cho da. Ảnh: Internet

- Giảm sự đổi màu da

Đây là một lợi ích đáng chú ý khác của trái cây có múi cho làn da của bạn. Hàm lượng chất chống oxy mạnh mẽ có trong chúng làm giảm sự thay đổi màu da theo thời gian và dưới tác nhân của môi trường. Chúng có thể làm sáng các đốm đen và giúp bạn đạt được tông màu da tươi nhất. 

- Tẩy tế bào chết da

Nồng độ cao của acid citric trong các loại trái cây cho phép chúng thải chất độc và tế bào da chết từ các lỗ chân lông da. Tính năng tẩy tế bào chết của các loại trái cây họ cam quýt làm cho chúng trở nên cần thiết cho việc duy trì làn da khỏe mạnh và trong trẻo.

- Giảm kích thước lỗ chân lông

Lỗ chân lông lớn rất dễ bị các vấn đề về da khó coi như mụn, mụn đầu đen và mụn đầu trắng. Tuy nhiên, các thuộc tính của các loại trái cây họ cam quýt có thể giảm thiểu sự xuất hiện của lỗ chân lông lớn và ngăn ngừa sự tích tụ tế bào da chết và các tạp chất.

Đối với tóc, các loại trái cây có múi có tác dụng:

- Thúc đẩy tăng trưởng tóc

Trái cây có múi như chanh và cam cũng có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc. Các flavonoid và hàm lượng vitamin C cao cho phép các loại trái cây này ngăn ngừa gãy rụng bằng cách tăng cường nang lông. Chúng cũng làm tăng lưu thông máu ở da đầu và kích thích sự phát triển của tóc.

- Điều trị gàu

Trái cây có múi là có tính acid trong tự nhiên và được đóng gói với các đặc tính chống vi khuẩn. Những tính năng này cho phép các loại quả có múi để điều trị gàu hiệu quả và loại bỏ các triệu chứng khó chịu như da đầu bị bong tróc và ngứa.

- Tăng lượng tóc

Vì sao nên ăn trái cây có múi vào mùa hè? - ảnh 2
Trái cây có múi tốt cho mái tóc của bạn. Ảnh: Internet

Một sức mạnh của flavonoid và vitamin C, trái cây họ cam quýt cũng có thể giúp bạn đạt được một mái tóc dày và khỏe. Những loại trái cây này tăng cường sức khỏe tóc từ rễ và cải thiện kết cấu tổng thể của nó. Lợi ích này làm cho trái cây họ cam quýt lý tưởng cho những người muốn điều trị tóc rụng một cách tự nhiên.

- Ngăn chặn tóc bị xám màu, bạc sớm

Các vấn đề liên quan đến sức khỏe có thể có ảnh hưởng xấu đến việc sản xuất melanin trong cơ thể, do đó dẫn đến các tình trạng như tóc vàng, tóc bạc. Tuy nhiên, việc tăng cường vitamin C có thể thúc đẩy sản xuất melanin và giúp bạn thoát khỏi mái tóc màu bạc.

- Điều trị nhiễm trùng da đầu

Với đặc tính chống nấm, trái cây họ cam quýt có thể tiêu diệt vi khuẩn gây nhiễm một cách hiệu quả. Ngoài ra, các loại trái cây này có thể giúp phục hồi cân bằng pH bình thường của da đầu và đảm bảo rằng nó không bị nhiễm trùng và khỏe mạnh.

NGUYÊN HÀ