Ăn trứng ngỗng đẻ con thông minh?

Mỹ Phượng (raucaitroi2005@...)

TS.BS Lê Thị Thu Hà, phó khoa sản A, bệnh viện Từ Dũ TP.HCM: Chế độ dinh dưỡng ở người mang thai tốt nhất là có sự cân đối giữa các thành phần đạm, đường, chất béo, các loại vitamin, chất xơ và muối khoáng. Trứng ngỗng có một số thành phần như đạm, chất béo và một vài vitamin. Tuy nhiên trứng ngỗng quá lớn, ăn một quả là thai phụ đã no và không thể ăn thêm các chất khác như đường và các chất xơ, trong khi trứng gà có thành phần tương tự nhưng thai phụ ăn một quả trứng gà còn có thể ăn thêm những thức ăn khác để đủ dinh dưỡng.

Em bé có thông minh hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như dinh dưỡng của người mẹ, di truyền, sinh đủ tháng hay không, môi trường sống cũng như giáo dục sau này.

Theo SGTT

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

(PLO)- Dạ dày của trẻ xoắn 180 độ quanh trục tạng, dạ dày xoay dọc theo trục dài và bị tắc, bờ cong lớn bị đẩy lên trên và bờ cong nhỏ nằm xuống dưới hơn trong ổ bụng.