Ảnh chài lưới của Việt Nam lọt top ảnh đẹp trên báo Mỹ

Trong lịch sử 125 năm thành lập, tờ tạp chí chuyên về du lịch - khám phá nổi tiếng của Mỹ - National Geographic đã có vô số những bức ảnh kinh điển ở nhiều thể loại. Tờ tạp chí có một đội ngũ phóng viên và cộng tác viên phủ rộng khắp nơi trên thế giới. Bàn chân họ đã đi tới mọi nẻo đường, ghi lại hình ảnh của những vùng đất từ đông đúc, phát triển cho tới những nơi hẻo lánh, xa xôi.

Để kỷ niệm một chặng đường dài đã đi qua, National Geographic hiện đang tiến hành một chương trình thú vị có tên “Bức ảnh của tôi” (Your Shot). Độc giả có thể gửi ảnh về cho báo, những bức hình ấn tượng nhất sẽ được lựa chọn để đăng tải trên trang điện tử và xuất hiện trong ấn bản báo giấy.

Thế giới đang thay đổi từng ngày và nhiếp ảnh cho phép chúng ta ghi lại sự thay đổi đó một cách sinh động. Đó chính là ý nghĩa của chương trình “Bức ảnh của tôi” - Hãy khám phá thế giới đang thay đổi xung quanh chúng ta. Hạn nộp ảnh về tham dự kết thúc trong ngày 22/10.

“Bức ảnh của tôi” khuyến khích các độc giả chia sẻ những bức hình ấn tượng nhất mà họ thực hiện. Đáng chú ý trong những bức ảnh được National Geographic lựa chọn đăng tải gần đây có một bức được thực hiện ở Việt Nam, bởi một nhiếp ảnh gia Việt Nam.

Ảnh chài lưới của Việt Nam lọt top ảnh đẹp trên báo Mỹ ảnh 1

Quăng lưới: Cách bắt tôm cá truyền thống của người dân Thừa Thiên Huế. Tác giả Hoàng Giang Hải.

Nhiếp ảnh gia Hoàng Giang Hải là một cái tên đã khá quen với các sân chơi nhiếp ảnh thế giới. Trong chương trình “Bức ảnh của tôi” lần này, bên cạnh bức “Quăng lưới” được ban biên tập National Geographic đánh giá cao và đưa vào top những bức ảnh ấn tượng nhất do độc giả gửi về, Hoàng Giang Hải còn có 3 tác phẩm ảnh khác:

Ảnh chài lưới của Việt Nam lọt top ảnh đẹp trên báo Mỹ ảnh 2
Quay sợi: Một phụ nữ người Hà Nhì đang quay sợi trước cửa nhà.

Ảnh chài lưới của Việt Nam lọt top ảnh đẹp trên báo Mỹ ảnh 3

Ruộng bậc thang: Mỗi năm, vào mùa thu, người H’mong sống ở vùng núi phía Bắc Việt Nam lại bắt đầu bước vào vụ thu hoạch. Bức hình được chụp ở một thửa ruộng bậc thang nằm ở Mù Cang Chải, Yên Bái.

Ảnh chài lưới của Việt Nam lọt top ảnh đẹp trên báo Mỹ ảnh 4

Ngày mới: Thung lũng Bắc Sơn ở huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Ảnh chài lưới của Việt Nam lọt top ảnh đẹp trên báo Mỹ ảnh 5

Tháng 4 vừa qua, nhiếp ảnh gia Hoàng Giang Hải cũng có một tác phẩm ảnh lọt vào vòng chung kết của giải ảnh Smithsonian của Mỹ. Bức ảnh ghi lại cảnh người dân thu hoạch muối lúc mặt trời sắp lặn ở huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

Theo Dân trí

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.
Ngô Thanh Vân tái hiện phim 'Thanh sói' về thập niên 90

Ngô Thanh Vân tái hiện phim 'Thanh sói' về thập niên 90

(PLO)-  Ngay từ khi xuất hiện những thông tin và hình ảnh chính thức đầu tiên, Thanh sói đã tạo nên cơn sốt với khán giả yêu điện ảnh. Bộ phim được kỳ vọng rất lớn từ sau thành công của Hai Phượng.