Anh đúc tiền vàng nhân lễ rửa tội Hoàng tử bé

Anh đúc tiền vàng nhân lễ rửa tội Hoàng tử bé ảnh 1

Đồng xu được công bố 3 tháng sau khi Hoàng tử George chào đời. Ảnh: BBC

Những đồng tiền có mệnh giá khác nhau đang được đúc nhân dịp lễ rửa tội cho Hoàng tử George, con trai đầu lòng của Hoàng tử William và Công nương Catherine vào ngày 23/10 tới.

Sở Đúc tiền Hoàng gia Anh cho biết mỗi đồng tiền xu trong số 22 đồng tiền đắt nhất được đúc từ 1 kg vàng ròng và có giá bán lên đến 50.000 bảng Anh. Đây là lần đầu tiên lễ rửa tội của một thành viên hoàng gia được đúc tiền xu kỷ niệm, BBC cho hay.

Quá trình đúc tiền bắt đầu từ hôm 8/10 tại trụ sở Sở Đúc tiền Hoàng gia ở thị trấn Llantrisant, Rhondda Cynon Taf.  Đồng xu in dòng chữ "Kỷ niệm Lễ rửa tội Hoàng tử George xứ Cambridge 2013" và quanh viền có hình hai thiên sứ đang chơi đàn hạc.

Trước đó, Sở Đúc tiền Hoàng gia đã dành tặng 2.013 đồng xu bạc cho những em bé sinh cùng ngày 22/7 với Hoàng tử George, người thứ ba trong danh sách kế vị ngai vàng nước Anh sau ông nội là Thái tử Charles và cha là Hoàng tử William.

Theo Nguyễn Tâm (VNE)

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.
VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

(PLO)- Đoạn video dễ thương kéo dài chưa đến 20 giây này đã thu hút 4,2 triệu lượt xem trên Instagram.