Anh giải cứu 3 phụ nữ làm “nô lệ trong 30 năm”

Anh giải cứu 3 phụ nữ làm “nô lệ trong 30 năm” ảnh 1

Kevin Hyland cho biết cặp đôi bị bắt trong vụ giữ làm nô lệ 3 phụ nữ không phải là người Anh.

Cuộc giải cứu được thực hiện sau khi tổ chức từ thiện Freedom Charity vào tháng trước đã gọi điện cho cảnh sát thông báo họ đã nhận được một cuộc gọi của một phụ nữ vào ngày 18/10 cho biết cô đã bị giam cầm cùng 2 người khác trong suốt nhiều thập niên.

Những người được giải cứu là một phụ nữ Malaysia, 69 tuổi, một phụ nữ Ireland 57 tuổi và một phụ nữ Anh, 30 tuổi.

Sau khi những người phụ nữ này được giải cứu, cảnh sát đã bắt tạm giam một người đàn ông và một phụ nữ 67 tuổi. Tuy nhiên, sau đó họ đã được cho tại ngoại tới tháng 1 năm sau.

Được biết người phụ nữ Ireland 57 tuổi là người gọi điện cho tổ chức từ thiện Freedom. Cô đã phải rất khó khăn mới có thể tiếp cận được điện thoại.

Theo tổ chức Freedom, sau một tuần với nhiều cuộc điện thoại với tổ chức này, 3 người phụ nữ đã rời căn nhà khi những người chủ đi vắng. Sau đó cảnh sát và đại diện của Freedom đã gặp họ và đưa họ tới một nơi ở an toàn.

Người phụ nữ 30 tuổi đã bị giam cầm trong suốt 30 năm. Cảnh sát hiện đang tìm hiểu thông tin xem liệu cô có phải được sinh ra trong ngôi nhà cô bị giam cầm hay không.

Ngoài ra họ cũng đang điều tra mối quan hệ giữa những người phụ nữ bị giam cầm này.

Kevin Hyland, quan chức thuộc Đơn vị chống buôn bán người của cảnh sát London cho hay, “chúng tôi đã gặp một vài trường hợp bị giam cầm 10 năm, nhưng chưa bao giờ thấy bất cứ trường hợp nào như thế này.”

Ông cũng cho hay những phụ nữ trên bị sang chấn tâm lý rất nặng và rất khó có thể thu thập thông tin từ họ.

Tuy nhiên, cho đến nay không có dấu hiệu cho thấy họ bị lạm dụng tình dục.

Theo Hyland, một bộ phim tài liệu trên truyền hình về hôn nhân ép buộc do tổ chức Freedom thực hiện chính đã thôi thúc một trong những nạn nhân trên gọi điện cầu cứu.

Theo Vũ Quý (Dân trí / BBC)

Ông Pak Jong-chon, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, kiểm tra một hiệu thuốc ở Bình Nhưỡng.

Triều Tiên nói việc chống dịch có 'kết quả tốt'

(PLO)- Khẳng định đang đạt được kết quả tốt trong công tác phòng chống dịch COVID-19, Triều Tiên nhấn mạnh vẫn sẽ tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất nông nghiệp và các ngành công nghiệp chủ chốt.