Anh hỗ trợ TP.HCM xây dựng sàn giao dịch heo

Chiều 7-3, được sự cho phép của UBND TP.HCM, Sở công thương TP.HCM cùng Sở Nội vụ và Sở Ngoại vụ phối hợp Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Anh tại TP.HCM; Cục Thực thi quy định quốc tế thuộc Bộ Kinh doanh, Năng lượng & Chiến lược Công nghiệp Anh ký kết bản ghi nhớ về việc nâng cao chất lượng quy định ngành thông qua hỗ trợ xây dựng Sàn giao dịch ngành hàng thịt heo trên địa bàn TP.HCM.

Theo ông Nguyễn Ngọc Hòa, Phó giám đốc Sở công thương TP.HCM, Sở đã chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan nghiên cứu, xây dựng Đề án và hình thành, thí điểm đưa vào hoạt động Sàn Giao dịch heo hơi.

Cùng với sự hợp tác về phía Anh Quốc, Sở được hỗ trợ về kỹ thuật, cung cấp thông tin, kinh nghiệm pháp lý, chuyên gia… trong việc nghiên cứu, khảo sát thực tế, đưa vào hoạt động Sàn giao dịch heo và thịt heo. Sau khi ký kết, các bên sẽ phân công nhân sự để phối hợp thực hiện.

Bản ghi nhớ có hiệu lực thi hành ngay ngày ký và các hoạt động hợp tác dự kiến bắt đầu từ ngày 31-3-2019 và kết thúc ngày 31-3-2021.

Anh hỗ trợ TP.HCM xây dựng sàn giao dịch heo ảnh 1
95% dân số Việt Nam tiêu thụ thịt heo. 

Theo ông Hòa, sàn giao dịch heo hơi hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng hoạt động chăn nuôi, sản xuất và kinh doanh mặt hàng heo và thịt heo. Từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh, công tác quản lý nhà nước, kiểm soát dịch bệnh, quản lý an toàn thực phẩm…

Tổ chức xây dựng thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh cho ngành chăn nuôi, sản xuất, kinh doanh, phân phối heo và thịt heo theo hướng ưu tiên cho sản phẩm Vietgap, Globalgap, HACCP…

Đại diện Cục Thực thi quy định quốc tế thuộc Bộ Kinh doanh, Năng lượng & Chiến lược Công nghiệp Anh cho biết sẽ hỗ trợ TP cải tiến, nâng cao chất lượng ngành chăn nuôi heo thông qua việc xây dựng sàn giao dịch cũng như hỗ trợ tăng cường phát triển thị trường.

Phát biểu tại lễ kí kết, ông Ian Robert Gibbons, Tổng Lãnh sự Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len tại TP.HCM cho biết: "Đây là biên bản ghi nhớ thứ hai mà vương quốc Anh được kí kết với UBND TP.HCM. Trong nhiều lĩnh vực hợp tác với TP, chúng tôi đánh giá cao và cảm ơn sự hỗ trợ của UBND thành phố nói chung và đối tác chính trong chương trình này là Sở công thương TP.HCM. Tôi tin tưởng sự hợp tác sẽ thành công mang đến sự phát triển không chỉ cho TP.HCM mà của cả Việt Nam.”

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Chứng khoán Việt: Sai thì phải sửa

Chứng khoán Việt: Sai thì phải sửa

(PLO)- Trước việc thị trường chứng khoán có xu hướng đi xuống, các cơ quan quản lý nhà nước liên tục tung ra nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ thị trường ổn định trở lại.