Anh: Hoàng tử bé ra mắt công chúng

Hoàng tử bé nằm gọn trong vòng tay mẹ khi Hoàng tử William và Công nước Kate nở nụ cười rạng rỡ trước công chúng. 26 giờ sau khi con trai chào đời, Hoàng tử William lần đầu phát biểu: “Thật sự là tràn đầy cảm xúc. Những ai đã từng làm cha mẹ đều hiểu cảm giác này như thế nào. Cậu nhóc nặng ký, nặng lắm và chúng tôi vẫn đang tìm tên cho cháu”. Người cha 31 tuổi còn đùa với phóng viên: “Chắc chắn là cậu nhóc có 2 lá phổi khỏe mạnh”.

Anh: Hoàng tử bé ra mắt công chúng ảnh 1

Đôi vợ chồng trẻ rạng rỡ. Ảnh: Daily Mail

Anh: Hoàng tử bé ra mắt công chúng ảnh 2

Công nương Kate bế con rất thuần thục. Ảnh: AP

Anh: Hoàng tử bé ra mắt công chúng ảnh 3

Hoàng tử bé cân nặng 3,8 kg. Ảnh: PA

Anh: Hoàng tử bé ra mắt công chúng ảnh 4

Cuộc ra mắt hoành tráng. Ảnh: PA

Vẻ mặt còn nét mệt mỏi nhưng Công nương Kate vẫn xuất hiện chỉn chu với mái tóc uốn nếp quanh khuôn mặt. Cô được các hiệp hội phụ nữ ở Anh khen ngợi vì không hề che dấu đường nét sau sinh khi chọn mặc chiếc váy chấm bi màu xanh đơn giản.

Sau đó, Hoàng tử William cẩn thận đặt con vào chiếc ghế đi xe hơi và lái xe đưa cả nhà về Điện Kensington giữa tiếng reo hò của đám đông. Tờ Daily Mail tường thuật hoàng tử rõ ràng đã thở phào nhẹ nhõm khi đặt được chiếc ghế con ngồi vào băng sau cùng Công nương Kate.

Trước đó, cha mẹ của Công nương Kate – ông bà Michael và Carole Middleton – là những người đầu tiên vào bệnh viện thăm hoàng tử bé. Họ đến vào khoảng 3 giờ chiều 22-7 (giờ địa phương), tiếp đó là ông bà nội của bé – Thái tử Charles cùng Công nương Camilla. Thái tử tươi cười với cánh phóng viên đã túc trực trước cổng bệnh viện gần 3 tuần: “Các bạn ở đây bao lâu rồi?”.

Anh: Hoàng tử bé ra mắt công chúng ảnh 5

Trao con cho chồng... Ảnh: Reuters

Anh: Hoàng tử bé ra mắt công chúng ảnh 6

Ảnh: PA

Anh: Hoàng tử bé ra mắt công chúng ảnh 7

Ảnh: AP

Anh: Hoàng tử bé ra mắt công chúng ảnh 8

Ông bố trẻ chia sẻ làm cha là sự kiện "tràn đầy cảm xúc"

Anh: Hoàng tử bé ra mắt công chúng ảnh 9

Đưa con vào xe...

Anh: Hoàng tử bé ra mắt công chúng ảnh 10

Ảnh: Reuters

Anh: Hoàng tử bé ra mắt công chúng ảnh 11

Anh: Hoàng tử bé ra mắt công chúng ảnh 12

Anh: Hoàng tử bé ra mắt công chúng ảnh 13

Ngày 21-6-1982, Hoàng tử William cũng được cha mẹ là Thái tử Charles và Công nương Diana đưa về nhà như thế. Ảnh: Rex Features.

Theo Hải Ngọc (NLĐO / Daily Mail, BBC)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Làng nhang trăm tuổi ở TP.HCM tất bật vào vụ Tết

Làng nhang trăm tuổi ở TP.HCM tất bật vào vụ Tết

(PLO)- Những ngày cuối năm, làng nhang ở xã Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh, TP.HCM) tất bật vào vụ Tết. Năm nay, các hộ làm nhang phải đối mặt với khó khăn khi đơn đặt hàng ít hơn nhưng giá nguyên liệu lại tăng cao. 
Chùm ảnh: Lễ kỳ siêu cho nạn nhân mất vì COVID-19

Chùm ảnh: Lễ kỳ siêu cho nạn nhân mất vì COVID-19

(PLO)- Để tưởng nhớ và tri ân đồng bào đã mất vì đại dịch COVID-19, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM tổ chức Đại lễ Tưởng niệm - Kỳ siêu cho các nạn nhân tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TP.HCM) vào sáng ngày 18-8.