Anh tài xế không tham chiếc ĐTDĐ trị giá hơn 300 triệu đồng

Hoàng mới từ quê vào làm tài xế taxi cho Cty Vinasun chừng năm tháng nay. Sáng 13-9-2011, theo sự điều động của tổng đài, Hoàng rước một vị khách nam tại khách sạn trên đường Lê Thánh Tôn, Q1. Khách yêu cầu đưa đến tòa cao ốc Bitexco Financial Tower (đường Ngô Đức Kế, Q1). Tới nơi, khách trả tiền rồi xuống xe. Hoàng tiếp tục điều khiển xe đến đường Hồ Tùng Mậu rước hai vị khách là người nước ngoài. Khi mở cửa cho khách lên xe, Hoàng phát hiện trên băng ghế sau có một chiếc ĐTDĐ hiệu Vertu. Nhận định do vị khách hồi nãy bỏ quên, Hoàng liền báo cáo vụ việc về tổng đài. Lúc này người trực tổng đài cũng vừa nhận được điện thoại của vị khách để quên ĐTDĐ là anh Lê Duy Hưng (làm việc trong ngành xây dựng ở Hà Nội, vào TPHCM công tác).

Biết chuyện chiếc điện thoại của mình do tài xế đang giữ giùm, anh Hưng tức tốc quay lại khách sạn nơi mình lưu trú trên đường Lê Thánh Tôn để chờ nhận lại. Sau khi chở hai vị khách nước ngoài đến địa điểm theo yêu cầu, Hoàng lái xe quay về khách sạn, trao lại chiếc ĐTDĐ tận tay khách. Anh Hưng cho biết, chiếc Vertu trên trị giá 15.000USD, anh mới mua trong một chuyến công tác nước ngoài.   

Ngay khi biết tin Hoàng trả lại tài sản trị giá hơn 300 triệu đồng cho khách, Ban lãnh đạo Công ty Vinasun đã thưởng nóng một triệu đồng. Trong ngày hội truyền thống lần thứ 9 năm 2011 của công ty, Hoàng còn được vinh danh và nhận nhiều vật phẩm có giá trị.

Theo ông Tạ Long Hỷ, Phó tổng giám đốc điều hành taxi Vinasun, từ đầu năm 2011 đến nay đã có trên 5.000 lượt tài xế của công ty trả lại tài sản cho khách với tổng trị giá hàng tỷ đồng. Công ty Vinasun hiện là nhà cung cấp dịch vụ taxi hàng đầu Việt Nam với trên 4.000 xe, giải quyết công ăn việc làm cho hơn 12.000 lao động với mức thu nhập bình quân 4,5 triệu đồng/người/tháng. Chỉ trong chín tháng đầu năm nay, doanh thu của công ty đạt 1.625 tỷ đồng. Công ty Vinasun hiện đứng thứ 51 trong bảng xếp hạng các doanh nghiệp nộp thuế nhiều nhất Việt Nam ở khối doanh nghiệp tư nhân.

Theo M.TÂN (CATP)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.