Ánh Tuyết thực hiện lời hứa với Trịnh Công Sơn

“Từ khi tham gia vào đời sống âm nhạc tại thành phố Hồ Chí Minh, tôi đã được nhạc sỹ Trịnh Công Sơn để ý và đề nghị thực hiện album tập hợp những ca khúc của ông. Vì bản tính e dè, tôi đã nhiều lần bỏ lỡ cơ hội thực hiện album trong sự quan tâm chân tình của anh. Lần này, sau nhiều đắn đo do dự và sau nhiều trải nghiệm giữa cuộc đời và trong âm nhạc, tôi thực hiện album này như đã hứa ngày nhạc sỹ Trịnh Công Sơn lìa xa cõi tạm”, Ánh Tuyết nói.

Với một nhạc sỹ mà gia tài âm nhạc để lại cho đời phong phú và giàu có như Trịnh Công Sơn thì mỗi ca sỹ cũng sẽ tìm được một khía cạnh nào đó mà âm nhạc Trịnh Công Sơn để lại cho riêng mình. Khi hát nhạc Trịnh Công Sơn Ánh Tuyết khám phá một kho tàng nhân văn những giá trị của tâm hồn và cuộc đời trong âm nhạc Trịnh Công Sơn. Ánh Tuyết hát nhạc Trịnh Công Sơn bằng sự đồng cảm của những tâm hồn nghệ sỹ, bằng trái tim và lòng biết ơn của chính mình.

Ánh Tuyết thực hiện lời hứa với Trịnh Công Sơn ảnh 1

Có lẽ vì thế, tiếng hát Ánh Tuyết đã chạm vào chất triết lí thâm trầm, sâu sắc nhưng lại giản dị đến vô cùng trong âm nhạc Trịnh Công Sơn. Tất cả những ưu tư triết lí trong âm nhạc Trịnh Công Sơn được truyền tải đến khán giả bằng một màu sắc âm nhạc hướng tới cái đẹp một cách nghiêm cẩn mà gần gũi.

Nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, lúc sinh thời, đã từng nói đại ý rằng, ông muốn ca khúc của ông được mọi giọng hát thể hiện. Những ưu tư về thân phận con người, tình yêu đẹp như không có thực, tấm lòng nhân hậu thiết tha với đời, với người trong nhạc Trịnh, nếu có thể, hãy diễn tả bằng những giọng hát thật đa dạng, để mọi cung bậc cảm xúc được diễn tả thật đa chiều.

“Hy vọng rằng album gồm 2 CD Ánh Tuyết hát Trịnh Công Sơn sẽ hợp ý với mong muốn của anh. Album cũng này như một lời tri ân, lời xin lỗi và cũng là để thực hiện lời hứa của ca sĩ tôi không chỉ với Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mà còn với khán giả yêu mến Ánh Tuyết nữa”, ca sĩ Ánh Tuyết tâm sự.

Theo Phan Lê (Dân trí)