“Áo gấm đi đêm”

“Áo gấm đi đêm” ảnh 1
Trong mọi quyết định, vợ chồng vẫn nên bàn với nhau một tiếng.
Đem chuyện trách vợ, anh còn bị vợ gân cổ cãi: “Đó là tiền thưởng quý ở công ty của em. Em mua biếu bố mẹ thôi. Em không xâm phạm đến tiền lương tháng, sinh hoạt của hai vợ chồng mình là được”. Sau đó, vợ anh lý giải rằng, định dùng số tiền đó mua sắm quần áo, giày dép nhưng sau thấy bố mẹ đẻ có cái quạt trần cũ chưa thay nên mua biếu ông bà quạt trần. “Giá cô ấy cứ báo qua một tiếng với chồng thì tốt hơn không. Mình đâu phải dạng hẹp hòi, ích kỷ mà ngăn cản việc vợ muốn biếu quà bố mẹ đẻ. Vợ mình làm thế này là biến mình thành gã chồng tồi rồi” - anh Hà tâm sự. Hơi khác với anh Hà là anh Tân (quận Long Biên, Hà Nội). Hôm thấy bố đẻ có chiếc điện thoại mới, anh Tân khen. Chẳng ngờ, bố anh bảo: “Ơ, vợ con bảo con mua biếu bố vì được khuyến mãi mà” khiến anh ngơ ngác. Hỏi vợ mới biết, vợ anh có ít tiền thưởng nên tự ý mua biếu bố chồng cái điện thoại mới nhưng lại nói dối là của con trai. “Em chẳng thấy anh mua biếu bố đẻ cái gì nên nhân tiện có đợt khuyến mãi di động, em mua một chiếc biếu cụ. Với cả, em bảo của con trai biếu là anh được tiếng thơm còn gì. Bố vui lắm đấy” - vợ anh Tân lý luận. Tuy nhiên, cách ứng xử này của vợ chẳng làm anh vừa lòng. Ở vào hoàn cảnh người vợ, Ngọc (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cũng rất bất ngờ khi về quê chồng thấy nhà chồng có máy giặt cửa trước, mẹ chồng còn khen: “Cái máy này xịn, chạy êm lắm. May có vợ chồng con mua biếu, không thì bố mẹ đời nào mới có”. Sau đó, mẹ chồng Ngọc còn chỉ vào lò vi sóng, đầu đĩa, bình nóng lạnh... nói tất cả đều là quà biếu của vợ chồng cô mới đây. Ngọc chẳng hay biết chuyện này bởi chồng cô đã âm thầm làm mọi việc. “Mình bực thì chồng mình bảo, đó là tiền kinh doanh thêm của anh ấy. Anh ấy mua biếu ông bà nội trước rồi sẽ đến lượt ông bà ngoại. Nhưng mình thấy tổn thương một nỗi là sao chồng mình chẳng bàn qua với vợ một câu” - Ngọc thổ lộ. Vợ chồng khi ai cho cái gì (hoặc cho ai cái gì) nên công khai sau mới dễ nói chuyện. Đừng nghĩ một món quà nhỏ, một chút tiền thưởng của mình thì mình có quyền tự làm theo ý muốn mà bỏ qua người bạn đời. Điều này có thể làm tổn thương đến nửa kia hoặc gây ra những hiểu nhầm đáng tiếc. Dó đó, đã là vợ chồng thì tốt nhất chuyện gì cũng nên bàn bạc hoặc hỏi qua nhau một tiếng.
Theo Ngọc Bình ( DT/Mẹ&Bé)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Phóng sinh sao cho đúng cách?

Phóng sinh sao cho đúng cách?

(PLO)- Phóng sinh không đúng cách là sát sinh, đi ngược lại ý nghĩa của việc phóng sinh là cứu giúp chúng sinh muôn loài đang gặp nạn...
Không cứu người gặp tai nạn bị xử lý sao?

Không cứu người gặp tai nạn bị xử lý sao?

(PLO)-  Người nào thấy người khác đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, tuy có điều kiện mà không cứu giúp dẫn đến hậu quả người đó chết thì có thể bị phạt đến hai năm tù.