Arsenal: Bổn cũ soạn lại

Arsenal: Bổn cũ soạn lại ảnh 1

BLĐ Arsenal đang ủng hộ Arsene Wenger một cách mù quáng?

Vậy là phải đến khi Arsenal thua tới 3 sau vỏn vẹn 5 trận Premiership từ đầu mùa và trước sự phẫn nộ leo thang lên mức khó kiểm soát của các CĐV, giới chức Emirates mới bắt đầu lên tiếng. Nhưng buồn thay, những gì lãnh đạo Arsenal nói ra chỉ như “bổn cũ soạn lại”.

Ủng hộ Wenger
Tất nhiên, thêm một lần nữa “Stan im lặng” (Stan Kroenke – cổ đông chính của Arsenal) vẫn bặt vô âm tín.

Người được cho là thay tiếng nói của Kroenke là GĐĐH Ivan Gazidis. Trên các phương tiện truyền thông Anh, Gazidis tái khẳng định rằng “BLĐ ủng hộ tuyệt đối công việc mà HLV Arsene Wenger đang làm. Sẽ không có chuyện BLĐ sa thải Wenger hay ông ấy từ chức…”.

Điều ấy có nghĩa, tương lai của chiến lược gia người Pháp vẫn được giới chức Arsenal bảo đảm 100%, bằng uy tín của họ và trước những đóng góp của Giáo sư trong quá khứ, bất chấp chỉ trích và phản đối được đẩy lên mức phẫn nộ của các CĐV. Câu hỏi đặt ra, phải chăng giới lãnh đạo Arsenal chấp nhận bi kịch của tương lai hay đã có kế sách gì cho chặng đường sắp tới?

Theo như Gazidis, Arsene Wenger nhận được sự tín nhiệm tuyệt đối không hẳn bởi thành quả gặt hái được cùng đội bóng, mà nhờ có cái nhìn cùng chí hướng với BLĐ. Nhưng có phải cái nhìn ấy chính là bán hết các ngôi sao lớn nhất để thu tiền về trả nợ? Mà liệu có phải để trả nợ thật không? Hay các dòng tiền thu về sẽ được giới cổ đông của đội bóng chia nhau, nên ai cũng… im lặng?

Mua ai? ai mua?
Ủng hộ Arsene Wenger, cả chục năm qua, giới chức Arsenal vẫn nói thế, vẫn làm thế. Đúng là bổn cũ soạn lại thật. Nhưng thời điểm này, sau 15 năm gắn bó với đội bóng, đã tự mình thừa nhận khó giúp Pháo thủ trở lại đỉnh vinh quang, có lẽ “Giáo sư” Wenger đang tính đường lùi, với kế hoạch về dẫn dắt PSG được báo giới đồn thổi suốt thời gian qua. Chắc chắc, BLĐ Arsenal biết rõ điều này. Bởi thế, sẽ là thách thức để họ thuyết phục được Wenger ở lại.

Muốn giữ Wenger, điều cốt tử là phải trang bị được cho ông một ngân sách đủ lớn, mà đủ thực sự chứ không chỉ tuyên bố cho oai, để “Giáo sư“ có thể tái xây dựng Arsenal. Trong tuyên bố của mình, Ivan Gazidis đã khẳng định BLĐ sẵn sàng bơm tiền cho đội bóng trong 2 kỳ chuyển nhượng tới. Gazidis cũng giải thích chuyện mua già, bán trẻ ở “phiên chợ” Hè 2011 chỉ là hiện tượng, chứ không phải Pháo thủ có thay đổi về chiến lược.

Giới phân tích nhìn nhận, cách trả lời báo giới của Ivan Gazidis không có gì mới, vẫn là luận điệu cũ rích, được nhắc đi nhắc lại của giới lãnh đạo Arsenal. Quá khứ đã kiểm chứng những lời tuyên bố đầu tư hoành tráng rồi lại nuốt lời của BLĐ Arsenal. Bởi thể, họ không tin sẽ có cuộc cách mạng nhân sự diễn ra vào tháng 1 tới.

Bởi thú thực, cho đến thời điểm đó còn chưa biết tiền đồ của Pháo thủ sẽ ra sao. Trong trường hợp Arsenal lụi bại ở Premiership và bị loại khỏi Champions League, còn ai muốn đến Emirates nữa?

Theo Huy Nam (Bongdaplus)

K+ được quyền tiếp sóng World Cup 2022

K+ được quyền tiếp sóng World Cup 2022

(PLO)- Truyền hình K+ chính thức công bố việc nắm giữ quyền tiếp sóng FIFA World Cup Qatar 2022 trên các kênh VTV trên hạ tầng truyền hình số vệ tinh (DTH).
CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

(PLO)- Ngay sau khi cập bến an toàn ở V-League 2022, CLB bóng đá TP.HCM đã nhanh chóng bổ sung cầu thủ với 17 học viên tốt nghiệp khóa 1 và 2 của Học viện bóng đá Nutifood JMG cùng mục tiêu nhảy vào tốp 3 mùa sau.
Sài Gòn FC xuống hạng và giải tán

Sài Gòn FC 'chết yểu' vì đến mà không yêu

(PLO)- Slogan 'Vì yêu mà đến' rõ ràng chỉ dành cho người hâm mộ bởi đến ngày Sài Gòn FC xuống hạng rồi tự giải tán, vẫn không có vị lãnh đạo CLB nào bên họ, còn cầu thủ thì nhiều người trắng tay không thưởng và mất rất nhiều tiền lót tay mà lý ra đầu giải họ phải nhận đủ...