ASEAN và Trung Quốc đàm phán COC vào tháng 1-2012

Thứ trưởng Ngoại giao Erlinda Basilio thông báo các nước ASEAN và Trung Quốc sẽ tổ chức cuộc họp để xác định các yếu tố cơ bản của Bộ quy tắc ứng xử của các bên ở biển Đông (COC) vào tuần đầu tiên hoặc tuần thứ hai của tháng 1-2012.

Thứ trưởng Erlinda Basilio nhấn mạnh Philippines sẽ tiếp tục kêu gọi cách tiếp cận đa phương để giải quyết vấn đề tranh chấp ở biển Đông. Thứ trưởng nói mặc dù Trung Quốc muốn giải pháp đàm phán song phương nhưng các nước ASEAN có tranh chấp ở biển Đông muốn thúc đẩy giải quyết tranh chấp bằng đàm phán đa phương.

Thứ trưởng cho rằng giải pháp đa phương là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề tranh chấp ở biển Đông và vấn đề bảo vệ chủ quyền của các nước ASEAN. Thứ trưởng mong muốn ASEAN cần phải thể hiện vai trò dẫn dắt trong giải quyết tranh chấp.

Báo The Nation (Thái Lan) cùng ngày xác nhận ASEAN và Trung Quốc dự kiến sẽ nhóm họp tại TP Thái Nguyên thuộc tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc) vào đầu năm sau để thảo luận các điểm cốt yếu của COC. Báo nhận định cuộc họp này cho thấy Trung Quốc muốn khôi phục niềm tin của ASEAN về vấn đề trỗi dậy hòa bình của Trung Quốc.

LÊ LINH (Theo Bworldonline)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nga sử dụng hệ thống súng cối tự hành 2S4 Tyulpan phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.

VIDEO: Siêu súng cối Nga phá kho đạn Ukraine

(PLO)- Lực lượng Nga đã sử dụng siêu súng cối Tyulpan, một trong những hệ thống súng cối tự hành mạnh nhất thế giới, để phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.