Asian Cup 2015: Giấc mơ dang dở của bóng đá Nhật

Nhật Bản đã toàn thắng trước Palestine 4-0, Iraq 1-0 và Jordan 2-0. Dù không để thủng lưới nhưng bóng đá Nhật vẫn cho thấy sự dò dẫm trong lối chơi từ thời HLV người Ý - Zaccheroni sang HLV Mexico là Aguirre.

Nhật dựa vào bộ khung nòng cốt gồm Endo (34 tuổi), đội trưởng Hasebe, thủ môn Kawashima, Konno (đều 31 tuổi), Toyoda (29 tuổi), Honda, Nagatomo, Okazaki (cùng 28 tuổi)… Bên cạnh đó một vài trụ cột khác như Kagawa có phần xuống phong độ.

Trước giải đội Nhật còn có vấn đề tâm lý khi ông thầy Aguirre bị tòa án Tây Ban Nha truy tố về tội có dính líu đến nghi án mua bán độ trước đó khi ông dẫn dắt CLB Real Zaragoza thi đấu La Liga. Việc một HLV chuẩn bị hầu tòa dẫn dắt một đội bóng đặt chỉ tiêu vô địch chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn.

Và giấc mơ vô địch lần thứ năm của bóng đá Nhật đã chấm dứt quá sớm.

HUY KHANH

K+ được quyền tiếp sóng World Cup 2022

K+ được quyền tiếp sóng World Cup 2022

(PLO)- Truyền hình K+ chính thức công bố việc nắm giữ quyền tiếp sóng FIFA World Cup Qatar 2022 trên các kênh VTV trên hạ tầng truyền hình số vệ tinh (DTH).
CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

(PLO)- Ngay sau khi cập bến an toàn ở V-League 2022, CLB bóng đá TP.HCM đã nhanh chóng bổ sung cầu thủ với 17 học viên tốt nghiệp khóa 1 và 2 của Học viện bóng đá Nutifood JMG cùng mục tiêu nhảy vào tốp 3 mùa sau.
Sài Gòn FC xuống hạng và giải tán

Sài Gòn FC 'chết yểu' vì đến mà không yêu

(PLO)- Slogan 'Vì yêu mà đến' rõ ràng chỉ dành cho người hâm mộ bởi đến ngày Sài Gòn FC xuống hạng rồi tự giải tán, vẫn không có vị lãnh đạo CLB nào bên họ, còn cầu thủ thì nhiều người trắng tay không thưởng và mất rất nhiều tiền lót tay mà lý ra đầu giải họ phải nhận đủ...