Bà bầu sử dụng máy tính lâu có hại không?

PGS.TS.BS Vũ Thị Nhung, chủ tịch hội Phụ sản TP.HCM: Có một nguyên tắc áp dụng cho những người làm việc trên máy tính là không được ngồi liên tục để tránh ảnh hưởng đến mắt. Mỗi 45 phút thì nên ra ngoài nghỉ khoảng 10 phút để khỏi mỏi mắt. Đối với người có thai thì càng nên vận động, tránh ngồi lâu một chỗ vì máu lưu thông kém dễ bị phù chân. Máu không lưu thông tốt thì sự cung cấp máu cho thai nhi cũng bị ảnh hưởng. Khi có thai thì tránh thức khuya, tránh căng thẳng vì có thể sinh non. Bạn nên khuyên cô ấy làm việc điều độ, tránh quá sức, tránh ngồi liên tục trên máy tính thì mọi việc sẽ tốt đẹp.

Theo SGTT

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.