Bà Cốc Khai Lai chuyển tiền trái phép

Năm 1998, bà Cốc Khai Lai đặt hàng nhập khinh khí cầu 600.000 bảng Anh với ông Giles Hall, Giám đốc Công ty Vistarama Balloon Systems ở Dorset (Anh). Doanh nhân Neil Heywood cam kết sẽ thu xếp ổn thỏa. Một kiến trúc sư Pháp được bà Cốc Khai Lai giới thiệu là người môi giới đứng ra ký hợp đồng.

Một điều khoản trong phi vụ này là cung cấp cuộn tời để buộc và điều chỉnh khinh khí cầu. Giá cuộn tời khoảng 100.000 bảng nhưng bà Cốc Khai Lai gợi ý gửi dư ra 200.000 bảng để trả học phí cho con trai. Ông Giles Hall từ chối. Do bà này đùng đùng nổi giận, ông đành miễn cưỡng chấp nhận.

Khinh khí cầu hoạt động ở Đại Liên được hai năm thì bị bão cuốn làm hỏng. Sau đó, Tập đoàn Đại Liên Thực Đức của tỉ phú Từ Minh, bạn của Bạc Hy Lai, đã mua khinh khí cầu từ một công ty khác về thay thế. Khinh khí cầu này phát nổ lúc Đại Liên tổ chức bắn pháo hoa.

Báo Telegraph cũng cho biết chuyên viên điều tra pháp y Andrew Jackson đang cân nhắc sử dụng quyền đặc biệt để yêu cầu Bộ trưởng Tư pháp Anh Kenneth Clarke cho phép ông mở cuộc điều tra về cái chết của doanh nhân Neil Heywood.

LÊ LINH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.