Bà cụ 75 tuổi mòn mỏi chờ một lối đi

Hiện gia đình bà đang sống ở lầu 1 tại địa chỉ trên. Hơn 30 năm nay bà phải vào nhà mình bằng cách đi nhờ qua nhà hàng xóm thì mới vào nhà của mình được.

Theo bà Phú, năm 1978, tầng trệt và phía trước căn nhà được trưng dụng làm cửa hàng. Bà sống cùng gia đình tại lầu 1. Mỗi lần ra vào bà phải đi vòng qua nhà hàng xóm, rất bất tiện. Năm 2010, Bộ Xây dựng đề nghị UBND TP.HCM chỉ đạo các cơ quan chức năng mở lối đi xuống tầng trệt cho bà nhưng bà chờ mãi và thậm chí nhiều lần khiếu nại mà đến nay vẫn chưa thấy ai thực hiện.

Bà Phú nói trong nước mắt bà ngày càng già yếu, chỉ mong có một lối đi vào nhà thuận tiện. Hy vọng cơ quan ban ngành có trách nhiệm sớm phối hợp mở lối đi cho bà chứ bà không thể làm phiền lối xóm mãi.

Một lãnh đạo Phòng Quản lý Đô thị quận 1 cho biết UBND TP đã chỉ đạo giao cho quận chủ trì phối hợp với Sở Xây dựng và các cơ quan có liên quan triển khai thực hiện đề nghị của Bộ Xây dựng. Hiện quận đã mời phía bà Phú và Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (đơn vị đang sử dụng tầng trệt của căn nhà này) làm việc, đồng thời ghi nhận hiện trạng. Phía Tổng Công ty Sài Gòn đề xuất mở lối đi 1 m. Trong thời gian tới, quận sẽ mời hai bên lên để trao đổi, thống nhất triển khai việc làm lối đi này.

HOÀNG YẾN ghi

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

(PLO)- Nhiều người đợi đến 30 Tết mới mua hoa mong có giá rẻ hơn. Theo chuyên gia tâm lý Võ Minh Thành, để ai cũng có Tết, người mua hoa nên thay đổi thói quen này.