Ba người đào vàng bị chết ngạt

Vừa xảy ra vụ ba người đào vàng bị chết ngạt trong hầm đào vàng trái phép ở bãi 39, xã Phước Hòa (huyện Phước Sơn). Vụ chết ngạt xảy ra ngày 8-4. Cả ba nạn nhân đều quê ở xã Trại Can, huyện Phú Bình (tỉnh Thái Nguyên); trong đó hai người được xác định là Thanh và Tuyển, một người chưa rõ tên.

Trước đó một ngày, lực lượng kiểm lâm đã tổ chức truy quét những người đào vàng trái phép tại địa bàn này. Tất cả lán trại, giàn giáo… đều được phá hủy. Một ít dầu máy còn lại được đổ xuống hầm vàng và châm lửa. Sau khi lực lượng kiểm lâm rút lui, nhóm đào vàng tiếp tục lén xuống hầm này để đào vàng. Trong lúc đào ở độ sâu 120 m, bất ngờ máy nổ bị chết máy làm ba người đào vàng bị chết ngạt.

AT

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.