Ba người phụ nữ buôn bán gần 4.000 gói thuốc lá lậu

Ngày 18-8, tin từ Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa phát hiện ba người phụ nữ có hành vi vận chuyển, tàng trữ và buôn bán 3.940 gói thuốc lá không có nguồn gốc hợp pháp.

Theo điều tra ban đầu, bà Nguyễn Thị Lệ (52 tuổi, ngụ phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) bị bắt quả tang đang vận chuyển 490 gói thuốc 555 đến bán cho một người phụ nữ khác đang kinh doanh buôn bán trong khu vực chợ Buôn Ma Thuột. Tại thời điểm tổ công tác kiểm tra, bà Lệ không xuất trình được hóa đơn, chứng từ hợp pháp liên quan đến số thuốc này.

Ba người phụ nữ buôn bán gần 4.000 gói thuốc lá lậu ảnh 1
Gần 4.000 gói thuốc lá không rõ nguồn gốc được cảnh sát phát hiện. Ảnh ĐH

Được biết người phụ nữ được bà Lệ bán số thuốc lậu nói trên là bà Nguyễn Thị Thu Thủy (50 tuổi, cùng trú Tự An). Qua xác minh, ngoài bà Thủy, bà Lệ còn có quan hệ buôn bán thuốc lá không có giấy tờ hợp pháp với bà Trần Thị Thuận (37 tuổi, trú Tự An). Ba người này có mối quan hệ họ hàng với nhau.

Tiến hành khám xét nhà ở của bà Lệ, bà Thuận và kiốt kinh doanh của bà Thủy, cảnh sát phát hiện và thu giữ gần 4.000 gói thuốc lá nhiều loại không rõ nguồn gốc. Bà Lệ khai mua số thuốc lá trên nhiều lần của một người đàn ông không rõ lai lịch ở tỉnh Gia Lai để về bỏ mối cho hai người còn lại, đồng thời bán cho một số đại lý trên địa bàn để kiếm lời.