Bà Rịa-Vũng Tàu: Bảy giải pháp giảm tai nạn giao thông

Các giải pháp gồm: Đẩy mạnh tuyên truyền theo đối tượng cụ thể (tài xế, học sinh, người hay vi phạm); tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý, đồng thời rà soát lại đội ngũ thực thi công vụ trong tuần tra, đào tạo sát hạch và đăng kiểm phương tiện; siết chặt việc quản lý xe với việc kiểm tra toàn diện việc lắp đặt hộp đen xe khách; kiểm tra toàn bộ xe taxi hoạt động trên địa bàn…

Mặt khác, công an huyện sẽ tổ chức răn đe và quản lý các đối tượng có nguy cơ gây tai nạn giao thông (như đối tượng hình sự), thông báo vi phạm về cơ quan, địa phương. TP Vũng Tàu tổ chức lắp đặt thêm 36 camera để theo dõi và “phạt nguội” đối tượng vi phạm, đề nghị các bệnh viện thử máu tất cả trường hợp cấp cứu do tai nạn giao thông để có hình thức quản lý, xử lý về sau….

Trong sáu tháng đầu năm, tỉnh này xảy ra hơn 560 vụ tai nạn giao thông đường bộ, trong đó có 190 vụ tai nạn có người bị thương và tử vong, làm 150 người chết, 99 người bị thương nặng. Duy nhất TP Bà Rịa có số người chết vì tai nạn giao thông giảm, còn hầu hết các địa bàn khác đều tăng, trong đó huyện Tân Thành tăng gần 80%, huyện Long Điền tăng gần 43%, TP Vũng Tàu tăng hơn 40%.

LX