Bà xã không cho vì sợ… trời đánh!

“Bình thường” của bà xã là phải hạn chế, thậm chí kiêng cữ chứ không được “đụng đâu làm đó”. Rồi cô ấy còn giảng giải lợi hại của chuyện yêu đương ra vẻ hiểu biết lắm. Tôi thấy có những điều hợp lý nhưng cũng có những thứ không chấp nhận được. Chẳng hạn, có những khi vừa trông thấy bà xã diện bộ đầm mờ mờ ảo ảo từ phòng tắm bước ra thì tôi đã muốn nghiền nát cô ấy ngay; thế mà vợ tôi lắc đầu, bảo phải chờ 15 phút. Hoặc khi vừa tan chầu nhậu với bạn bè, tôi cũng muốn lên giường thì cô ấy bắt phải chờ đợi cho giải rượu.

Tôi từng nghe nói muốn cho quan hệ vợ chồng thêm màu sắc thi vị thì không nhất thiết phải ở trên giường mà bất cứ nơi nào khi mình có ham muốn; thế nhưng bà xã lại phản bác. Thậm chí có những hôm bên ngoài trời mưa gió lạnh lẽo, nằm ôm vợ trong phòng, tôi rất muốn nhưng cô ấy cũng không cho vì sợ… trời đánh!


Có thật là chuyện ấy phức tạp và phải kiêng cữ đủ thứ như vậy không? Tại sao cám treo mà bắt heo phải nhịn khổ, nhịn sở như vậy? tungthanh…@gmail.com

Bạn thân mến!

Sau tuần trăng mật, bà xã ra “nghiêm lệnh” thì cũng có lý do bởi ngoài chuyện vợ chồng thì còn nhiều thứ phải lo; thời gian nghỉ ngơi cũng đã hết, phải trở lại cuộc sống bình thường chứ không thể suốt ngày… đi mây về gió!

Nghe qua những điều bạn kể thì tôi nghi ngờ rằng, bà xã bạn đã “nghiên cứu” Tố Nữ Kinh (một pho sách dạy về tình dục cổ của Trung Hoa). Sách ấy khuyên người ta lúc nào thì nên, lúc nào thì không nhằm mục đích bảo tồn tinh khí, giữ gìn sức khỏe, hài hòa âm dương, tình ái đề huề...

Thật ra, bà xã bạn nói cũng đúng. Chuyện gần gũi vợ chồng cũng đòi hỏi “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” chứ không phải “đụng đâu làm đó” mà thành công. Có những lúc, những khi, những trạng thái nhất định thì không nên quan hệ tình dục.

Kết hợp “Đông Tây y kim cổ” và kinh nghiệm thực tế thì thấy rằng, khi thằng nhỏ đột ngột “vùng lên” thì không nên “nổ súng” ngay bởi lúc đó, đối tác chưa có sự chuẩn bị thì làm sao có thể hợp đồng tác chiến? Bà xã bảo chờ 15 phút là muốn cả hai phải đồng điệu, bắt đầu cuộc yêu từ… trang thứ nhất (khúc dạo đầu) để hai bên có sự chuẩn bị chu đáo. Nếu không, cuộc vui vừa không đạt yêu cầu mà theo sách Tố Nữ Kinh, thằng nhỏ có nguy cơ bị tổn thương, nội tạng suy, tai nghễnh ngãng, sức khỏe giảm sút.

Ngoài ra, các chuyên gia tình dục cũng khuyên không nên gần gũi khi ăn uống quá no say; khi cơ thể mệt nhọc vì lao động nặng, vừa tập thể dục hay đau yếu chưa hồi phục. Điều này hoàn toàn khoa học bởi những lúc như thế chẳng thể nào có một cuộc yêu hoàn hảo.

Một lời khuyên khác là cũng không nên ân ái khi vừa mới tiểu tiện xong bởi quan hệ tình dục đòi hỏi phải huy động toàn bộ các “cơ quan đơn vị” của cơ thể; trong khi nếu các anh vừa “xả thải” thì các mạch đạo chưa thông, cơ thể chưa trở về trạng thái bình thường. Tốt nhất là nên từ từ, chầm chậm để mọi thứ khởi động theo lẽ tự nhiên: từ thấp tới cao, từ gần tới xa, từ nhẹ tới mạnh.

Ngoài ra, nghiên cứu y học cổ truyền cũng thấy khuyên rằng, khi trời đang sấm sét, mưa gió bão bùng, động đất… thì tuyệt đối không nên ái ân. Cũng không nên quan hệ tình dục ở những nơi như đền chùa, miếu mạo, nơi thờ cúng, đáy giếng, cạnh bếp, nơi cầu cống, chỗ mồ mả, cạnh quan tài... vì đó là “thiên kỵ”. Ngẫm kỹ thì dù là y học cổ truyền nhưng những lời khuyên này cũng rất hợp thời, bạn chớ bỏ qua.

Bạn 32 tuổi mới lấy vợ nên háo hức là phải. Tuy nhiên, chuyện gì cũng nên có chừng mực. Hôn nhân là chuyện trăm năm nên tình dục cũng có tuổi đời ngần ấy. Vợ là của mình, phải nâng niu và nên “nghe lời” một khi lời khuyên ấy là vì lợi ích của cả hai.

Theo Chuyên gia tư vấn Vũ Kim Khôi (NLĐO)

Tin buồn

Tin buồn

(PLO)- Ông Phan Bá là Vụ trưởng Vụ Địa phương III, Ban Nội Chính Trung ương, nguyên Phó Chánh toà Hình sự TAND TP.HCM.