Ba yêu sách của Mourinho khi nhận lời trở lại Chelsea

Ba yêu sách của Mourinho khi nhận lời trở lại Chelsea ảnh 1

Abramovich (phải) đã lập lại hòa bình với "Người đặc biệt".

Theo tờ Daily Mirror, thời gian qua Mourinho đã bí mật thương thảo với Chelsea về nhiệm kỳ thứ hai tại London. Để có được sự phục vụ của HLV này, The Blues cần đáp ứng ba yêu cầu gồm lương 12 triệu bảng mỗi năm, giữ chân lão tướng Frank Lampard và giành vé dự Champions League mùa sau.

Yêu cầu đầu tiên chắc chắn không phải là vấn đề đối với Abramovich, ông chủ có khối tài sản hàng chục tỷ USD của Chelsea. Mức lương tự đề xuất của Mourinho chỉ cao hơn 2 triệu bảng so với con số tại Real Madrid và đó là mức tăng hợp lý.

Việc giữ chân Frank Lampard cũng không quá khó khăn. Chelsea đang trong tiến trình trẻ hóa nhưng tái ký hợp đồng với một cầu thủ 35 tuổi để thuyết phục Mourinho là điều dễ làm. Lampard, tiền vệ đang có trong tay lời mời từ Los Angeles Galaxy (Mỹ), có thể nghĩ lại nếu ông thầy cũ trở về London.

Vấn đề còn lại – giành vé dự Champions League mùa sau - chỉ thời gian mới trả lời. Chelsea mới trở lại top 3 nhưng Arsenal và Tottenham đang bám ngay phía sau. Chỉ một sai lầm nhỏ trong loạt trận còn lại cũng có thể khiến nhà cựu vô địch châu Âu phải trả giá.

Trong nhiệm kỳ đầu tiên tại Chelsea (2004-2007), Mourinho đã giành 2 chức vô địch Premier League, 2 League Cup và 1 FA Cup.

Theo Thúy An (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.