Bác bỏ chuyện mua danh hoa hậu 1,5 tỉ đồng

Chiều 3-7, BTC cuộc thi Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam đã chính thức phủ nhận những nghi vấn này.

Bác bỏ chuyện mua danh hoa hậu 1,5 tỉ đồng ảnh 1

Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Anh. Ảnh: THU HẰNG

BTC cuộc thi khẳng định không có việc mua bán giải, thiên vị nào trong kết quả của cuộc thi. Việc chấm chọn các danh hiệu của cuộc thi là hoàn thành chính xác.

Bà Đoàn Thị Kim Hồng cho biết Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã nghiêm túc kiểm tra hồ sơ của tất cả các thí sinh tham dự cuộc thi, bảng điểm, phiếu chấm thi và đã kết luận tất cả hồ sơ, tài liệu, bảng điểm đều hợp lệ và đúng quy định.

Cũng theo bà Hồng, Ban Giám khảo (BGK) cuộc thi là những người có uy tín trong xã hội, có nhiều kinh nghiệm làm giám khảo tại các cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ; BGK đã làm việc nghiêm túc, công minh, chấm chọn chính xác. Các danh hiệu của cuộc thi đều được chọn ra trên cơ sở tổng kết điểm của toàn BGK.

“Nếu có vấn đề mua bán giải, tôi chịu trách nhiệm trước pháp luật. Nếu ai nói không có bằng chứng thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, bồi thường danh dự cho cá nhân hoa hậu, các thành viên BTC, bởi đây là một sự vu khống, xúc phạm nhân phẩm của các cá nhân, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của một cuộc thi sắc đẹp mang ý nghĩa sâu sắc là tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc, khẳng định vai trò của người phụ nữ các dân tộc Việt Nam" - bà Hồng nhấn mạnh.

Cũng theo đại diện BTC cuộc thi, trong khuôn khổ vòng chung kết của cuộc thi có phần thi ứng xử diễn ra vào ngày 18-6, các thí sinh đều đã dự thi và trả lời câu hỏi của các giám khảo. 6 câu hỏi mà các thí sinh được hỏi cũng chính là 6 câu hỏi trong đêm thi chung kết, vì thế không có chuyện lộ đề hay biết trước câu hỏi.

Về thông tin cho rằng BTC đã vận động các người đẹp tham dự cuộc thi, bà Hồng khẳng định BTC hoàn toàn không bắt ép các thí sinh tham dự. Bà Hồng cũng cho rằng không có người dám ra mặt sau các tin đồn như vậy là có sự khuất tất. "Tôi hiện đang giữ nhật ký của 62 thí sinh tại cuộc thi, ai cũng đều tỏ ra rất vui vẻ, hài lòng, vậy nên thông tin mà người giấu mặt nào đó đưa ra là hoàn toàn vô căn cứ" - bà Hồng nói.

Ngoài ra, tân hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Anh cũng rất bức xúc với tin đồn mua giải cũng như thông tin "cặp” với quý tử 15 tuổi, con trai của bà Đoàn Thị Kim Hồng.

Ngọc Anh khẳng định đây là một sự xúc phạm nhân phẩm, đạo đức của cô. Cô rất mong các cơ quan chức năng sẽ vào cuộc để làm rõ sự vu khống này, xử lý những người đã vu khống để trả lại sự trong sạch và danh dự cho bản thân cô. Bà Kim Hồng cũng nhấn mạnh đây là tin đồn vô căn cứ, ác tâm với một đứa trẻ vô tội. “Tôi đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc để làm rõ, trả lại sự trong sạch cho tân hoa hậu, con trai tôi và đặc biệt là các thành viên BGK" - bà Hồng cho biết.

Trao đổi với phóng viên tối 3-7, ông Vũ Xuân Thành, Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, khẳng định cơ quan này không nhận được bất cứ đơn từ nào khiếu nại về cuộc thi Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam 2013.

Theo Hoàng Lan Anh (NLĐ)

Khám phá kho báu cổ vật giữa Tây Nguyên đại ngàn

Khám phá kho báu cổ vật giữa Tây Nguyên đại ngàn

(PLO)-  Bén duyên với đồ cổ từ nhỏ, đến nay anh Võ Minh Luân (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã có trong tay một “kho báu” đồ sộ, sống động với hàng vạn cổ vật về văn hóa, đời sống của người dân Tây Nguyên.