Bán buôn, bán lẻ, sửa chữa ô tô...giải thể nhiều nhất

Ngày 29-10, báo cáo tình hình kinh tế xã hội tháng 10 và 10 tháng năm 2020 của Tổng Cục thống kê cho thấy, trong 10 tháng cả nước có gần 111,2 ngàn doanh nghiệp (DN) đăng ký thành lập mới, giảm 2,9% so với cùng kỳ năm trước.

Tổng số vốn DN đăng ký thành lập mới là 1.594,1 ngàn tỷ đồng, tăng 11,1% so với cùng kỳ năm trước.

Bên cạnh đó, trong 10 tháng năm 2020 có gần 85,6 ngàn DN tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể và hoàn tất thủ tục giải thể, tăng 15,1% so với cùng kỳ năm trước.

Bán buôn, bán lẻ, sửa chữa ô tô...giải thể nhiều nhất ảnh 1
Thời gian qua nhiều vị trí mặt tiền ở các con đường trung tâm treo bảng cho thuê. Ảnh: TÚ UYÊN 

Cụ thể có 41,8 ngàn DN tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, tăng 58,7% so với cùng kỳ năm trước.

Đối với DN hoàn tất thủ tục giải thể là 13,5 ngàn, tăng 0,1% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó có 11,9 ngàn DN có quy mô vốn dưới 10 tỷ đồng và 223 DN có quy mô vốn trên 100 tỷ đồng.

DN hoàn tất thủ tục giải thể tập trung chủ yếu ở các lĩnh vực bán buôn, bán lẻ, sửa chữa ô tô, xe máy có gần 5,1 ngàn DN. Dịch vụ lưu trú và ăn uống có 746 DN. DN dịch vụ việc làm, du lịch, cho thuê máy móc thiết bị, đồ dùng, các dịch vụ hỗ trợ khác có 733 DN.

Riêng số lượng DN ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể có gần 30,3 ngàn, giảm 12,4% so với cùng kỳ năm trước.

Theo Tổng Cục thống, kê trung bình mỗi tháng có 8,6 ngàn DN rút lui khỏi thị trường.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Tháo gỡ điểm nghẽn, nâng cao giá trị sen Đồng Tháp

Tháo gỡ điểm nghẽn, nâng cao giá trị sen Đồng Tháp

(PLO)-  Để nâng cao chuỗi giá trị ngành hàng Sen Đồng Tháp trong thời gian tới, địa phương sẽ tiếp tục kết nối nông dân, doanh nghiệp để tạo ra vùng nguyên liệu lớn, đáp ứng các tiêu chuẩn để phục vụ nhu cầu trong nước cũng như xuất khẩu.