Bản đồ V-League xáo trộn

Khi mà Thanh Hóa, Than Quảng Ninh vốn không được đánh giá cao vào đầu mùa lại chễm chệ ở ngôi đầu và trong top 5. Ngược lại thì những đội bóng được xem là đại gia và ổn định về lực lượng như B. Bình Dương, HA Gia Lai lại chỉ mới có 1 điểm khiến đón tết trong tâm trạng bất an.

Rõ nhất là trận Gạch - Gỗ từng là tâm điểm của những cuộc chạm trán nảy lửa. Thế nhưng sang mùa 2014 thì hai cái tên này lại lẹt đẹt dưới bảng xếp hạng. Đại chiến Gạch - Gỗ từng là một phần của lịch sử V-League nhưng trận cầu khóa sổ năm Tỵ vào chiều 26 tết lại không có được một phần không khí của trận cầu lớn. Vì thế mà chất lượng chuyên môn của hai đội bóng từng dẫn đầu V-League với hai lần vô địch cũng nhạt nhẽo không kém.

V-League mùa 2014 sau ba lượt khởi đi như một bước chạy đà thăm dò của chính những nhà tổ chức lấy ba vòng đầu để thử nghiệm rồi nghỉ tết. Rõ nhất là rất nhiều người không nhớ và không biết ngày khai mạc V-League trong khi giới truyền thông buổi sáng đi xem kịch bản cũ là ra mắt nhà tài trợ giải rồi buổi chiều đến sân xem lượt trận ngày khai mạc.

V-League mùa 2014 không ngóc lên nổi bởi dư âm Giải Quốc tế U-19 - Cúp NutiFood át đi tất cả những gì mà bóng đá người lớn cứ đến hẹn lại lên một cách ngột ngạt.

Có ý kiến cho rằng V-League 2014 ba vòng trước tết giống như một cuộc thăm dò nhằm “rà đài” trước mùa Đại hội khóa VII hơn là tất cả đều đầu tư cho cái giải mạnh nhất, hao nhất và cũng làm nhiều người hụt hẫng nhất.

NGUYỄN NGUYÊN