1. Vợ chồng mình chẳng có điểm chung nào

Khoảng thời gian trăng mật lãng mạn sẽ trôi qua nhanh chóng. Thay vào đó là những lo lắng và căng thẳng trong cuộc sống. Bạn sẽ dành ít thời gian cho chuyện ấy hơn, sự kết nối về mặt tình cảm sẽ phai nhạt dần và hai người dường như sống hai cuộc sống riêng biệt. Thời gian này bạn cần nỗ lực gấp đôi để chăm sóc cho hôn nhân. Hãy gợi lại những kỉ niệm đẹp giữa hai người hoặc tìm ra thứ mới để cả hai cùng khám phá. Bằng cách đó, bạn sẽ lại tìm thấy điểm chung với nửa kia.

2. Khi mình ngã bệnh, anh ấy sẽ không thể đảm đương mọi việc

Phụ nữ luôn là người chăm sóc gia đình, vì vậy, bạn luôn có cảm giác sợ hãi khi không thể thực hiện được vai trò đó. Hãy chia sẻ mối lo của bạn với anh ấy và thảo luận về vấn đề này. Nếu chẳng may bạn bị ngã bệnh và không thể chăm lo cho gia đình, điều gì sẽ xảy ra và nửa kia sẽ phải làm gì.

3. Mình không muốn kết thúc như cặp đôi đó

Khi chứng kiến một người bạn trải qua cuộc li hôn sóng gió hoặc sinh ra trong một gia đình không mấy hạnh phúc, nỗi sợ hãi chuyện tương tự sẽ xảy ra với hôn nhân của mình là điều tất yếu. Bạn hãy chú trọng đến những nguy cơ có thể đe dọa cuộc hôn nhân của bạn và tìm cách để tránh điều đó xảy ra. Nếu bạn thấy một cặp đôi có thái độ coi thường đối phương trước đám đông, hãy trao đổi với nửa kia về điều đó. Hơn nữa, hãy luôn tôn trọng nửa kia trước mặt người khác.

4. Mình sẽ quên mất con người trước đây của mình

Khi trở thành một người vợ và người mẹ, bạn thường lãng quên đi con người trước đây của chính mình. Để luôn là chính mình và một người vợ tuyệt vời, hãy học cách cân bằng cuộc sống giữa việc chăm sóc cho bản thân, chăm sóc cho chồng con và gia đình. Nếu có thể, hãy thuê người giúp việc để giảm bớt gánh nặng, thậm chí lên kế hoạch cho cuộc sống từ những việc nhỏ nhặt như mặc trang phục gì hàng ngày hay đi du lịch ở đâu.

5. Sex sẽ ít hứng thú và giảm dần

Những ngày mà chuyện ấy còn mặn nồng và cuồng nhiệt dường như chỉ là quá khứ. Giờ đây bạn luôn cảm thấy bận rộn với công việc văn phòng, con cái…Giải pháp cho vấn đề này chính là lên kế hoạch cho chuyện ấy. Nghe tưởng chừng khô khan nhưng việc này sẽ mang lại hứng thú cho bạn. Bạn thường dự định những chuyến du lịch, bữa tối…, vậy tại sao lại không cho chuyện ấy vào thời gian biểu của mình. Bởi đây cũng là một hoạt động mang lại cho bạn và người ấy những khoảnh khắc tuyệt vời bên nhau.

6. Mình bực với anh ấy vì đã hi sinh quá nhiều

Khi cuộc sống diễn ra không theo như mong muốn, bạn thường cảm thấy đó là lỗi của anh ấy. Bất cứ cuộc hôn nhân nào cũng cần sự thỏa hiệp của hai bên về mọi vấn đề. Đổ lỗi cho nhau chính là cách nhanh nhất để giết chết cuộc hôn nhân. Thay vì đó, hãy luôn hướng tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống, theo đuổi những sở thích cũ hoặc tiếp tục hoàn thành những mục tiêu bạn đã đề ra sẽ giúp bạn cảm thấy lạc quan hơn.

7. Mình già nua xấu xí đi trong khi anh ấy vẫn bảnh bao, và anh ấy sẽ đi tìm cô khác

Để anh ấy cảm thấy bạn luôn đẹp cả hình thức lẫn tâm hồn, đầu tiên bạn phải cảm thấy tự tin vào bản thân mình. Nếu bạn lo ngại về hình thức của mình, hãy chăm sóc bản thân kĩ hơn bằng cách thay đổi kiểu tóc mới, tập thể dục giữ dáng… Bạn cũng nên nhớ rằng chồng bạn sẽ không lừa dối bạn chỉ vì một người phụ nữ khác xinh đẹp hơn. Bạn có những tố chất đặc biệt khiến anh ấy yêu bạn.

8. Tiền bạc làm hỏng cuộc hôn nhân của mình

Khi bạn mất việc hoặc trúng sổ số, những thay đổi tài chính lớn của gia đình sẽ ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc gia đình. Nếu hai người luôn đạt được thỏa thuận trong việc chi tiêu thì cuộc sống sẽ ít căng thẳng hơn. Vì vậy, bạn cần làm rõ với anh ấy về vấn đề tài chính. Chẳng hạn hai người nên lập một ngân sách chung cho việc chi tiêu, còn lại là khoản chi cá nhân.  

9. Mình không bao giờ là ưu tiên số 1 trong cuộc sống của anh ấy

Bạn có cảm giác rằng bạn bè, sự nghiệp, cha mẹ hay thể thao luôn chiếm sự quan tâm của anh ấy thay vì bạn. Nếu bạn cảm thấy anh ấy không quan tâm, hãy thẳng thắn chia sẻ cảm xúc này để tìm cách giải quyết. Bạn hãy thử nói với anh ấy “Em rất nhớ anh và muốn chúng ta dành nhiều thời gian bên nhau hơn”. Trong trường hợp anh ấy phải chăm sóc người mẹ bị ốm nặng hoặc đang hoàn thành một dự án quan trọng, hãy kiên nhẫn và thông cảm với anh ấy nhiều hơn.

10. Mọi chuyện sẽ vượt quá tầm kiểm soát

Đầu tiên, đừng thổi phồng một chuyện nhỏ thành một vấn đề lớn chỉ vì suy diễn của bạn. Không có gì phá hỏng cuộc hôn nhân nhanh hơn sự phỏng đoán. Vì vậy, hãy thỏa thuận với anh ấy về những vấn đề gì có thể chấp nhận được hay không, lên kế hoạch cho những tình huống không lường trước.

Theo Thanh Mai (VNE/shine)