150 suất học bổng tiếp sức cho học sinh ở Tiền Giang
(PLO)- 150 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) được trao cho các học sinh là con của công nhân gặp khó khăn và gia đình chính sách ở tỉnh Tiền Giang. 

Ngày 17-1, báo Người Lao Động phối hợp với Hội Nhà báo TP.HCM, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Tiền Giang và Văn phòng đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) khu vực phía Nam tổ chức trao học bổng cho học sinh trên địa bàn tỉnh.

150 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) được trao cho các học sinh là con của công nhân gặp khó khăn và gia đình chính sách ở tỉnh này. Trong đó, qua sự kết nối của Hội Nhà báo TP.HCM và báo Người Lao Động, Agribank tài trợ 100 suất học bổng; còn 50 suất trích từ nguồn quỹ Công đoàn của LĐLĐ tỉnh.

150 suất học bổng tiếp sức cho học sinh ở Tiền Giang - ảnh 1
Đại diện LĐLĐ tỉnh Tiền Giang trao học bổng cho các em học sinh.

Dịp này, báo Người Lao Động và LĐLĐ tỉnh Tiền Giang cũng đã trao tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc, 20 túi sơ cứu thương cho 4 nghiệp đoàn khai thác hải sản ở tỉnh. 

150 suất học bổng tiếp sức cho học sinh ở Tiền Giang - ảnh 2
Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động trao cờ Tổ quốc cho các nghiệp đoàn khai thác hải sản

150 suất học bổng tiếp sức cho học sinh ở Tiền Giang - ảnh 3
Đây là lần thứ ba, hai đơn vị phối hợp thực hiện chương trình tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân Tiền Giang

Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập báo Người Lao Động chia sẻ: "Thời gian qua, Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của báo đã nhận được sự phối hợp rất tích cực của LĐLĐ tỉnh Tiền Giang. 1.000 lá cờ Tổ quốc tươi thắm cùng những túi thuốc sơ cứu y tế trên biển tặng các ngư dân hôm nay tuy không nhiều nhưng sẽ góp phần tạo thêm nguồn động lực, giúp ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc".

Ngoài ra, báo Người Lao Động còn trao số tiền của bạn đọc đóng góp 50 triệu đồng đến gia đình sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang gặp khó khăn. Đó là trường hợp em Lê Văn Tuấn đỗ thủ khoa và học giỏi nhưng không may mắc bệnh hiểm nghèo, hiện điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (TP HCM).

HẢI DƯƠNG