16 hộ dân ở hẻm 248 quận Gò Vấp đã hết thời hạn cách ly

VÕ HÀ
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 28/3/2020 - 12:15

(PLO)- 16 hộ dân ở hẻm 248 Phạm Ngũ Lão, phường 7, quận Gò Vấp đã hoàn thành xong 14 ngày cách ly y tế tại nhà.

 

Tối 27-3, ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 phường 7 đã tổ chức công bố quyết định hết thời hạn thực hiện cách ly y tế đối với 16 hộ dân có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 65 nhiễm COVID-19.

16 hộ dân ở hẻm 248 quận Gò Vấp đã hết thời hạn cách ly - ảnh 1
Đại diện lãnh đạo quận và phường cùng dự trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly kiểm dịch y tế đến từng hộ dân. Ảnh: www.govap.hochiminhcity.gov.vn

Sau 14 ngày cách ly, các hộ dân rất vui mừng vì đã hoàn thành xong việc cách ly và gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo các cấp đã hỗ trợ, chia sẻ trong suốt thời gian cách ly.

Theo một lãnh đạo phường 7, quận Gò Vấp, trong những ngày qua công tác đảm bảo vệ sinh môi trường được triển khai nghiêm túc đến từng hộ gia đình. Toàn bộ khu vực cách ly được khử khuẩn thường xuyên. Theo kết quả xét nghiệm những người có tiếp xúc với bệnh nhân 65 trước khi bệnh nhân này chuyển cách ly đều cho kết quả âm tính. Hiện sức khỏe của tất cả 49 người dân đều hoàn toàn ổn định.

16 hộ dân ở hẻm 248 quận Gò Vấp đã hết thời hạn cách ly - ảnh 2
Những dòng tin nhắn của các hộ dân đã hoàn thành 14 ngày cách ly tại nhà ở hẻm 248 Phạm Ngũ LãoẢnh: www.govap.hochiminhcity.gov.vn

Một người dân trong khu cách ly chia sẻ: Trong thời gian 2 tuần, để đảm bảo thực hiện cách ly một cách an toàn nhất, phường đã cùng các hộ dân nơi đây lập group Zalo để lắng nghe, trao đổi và kịp thời giúp đỡ nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của người dân. Người dân nơi đây được đảm bảo đầy đủ thực phẩm và các vật phẩm kháng khuẩn y tế. Đồng thời, phường thường xuyên nhắn tin hỏi thăm sức khỏe, động viên các hộ đang cách ly.

Cách ly y tế tại nhà: Có được ra ngoài?
Cách ly y tế tại nhà: Có được ra ngoài?
(PL)- Người đang cách ly tại nhà không được tự động rời khỏi nhà, nơi cư trú, nếu không tuân thủ yêu cầu cách ly y tế sẽ bị tiến hành cưỡng chế cách ly.

VÕ HÀ

ĐỌC THÊM

Thủ tướng bổ nhiệm nhân sự mới

(PLO)- Ông Nguyễn Đức Minh, Viện trưởng Viện Nhà nước và Pháp luật trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, được bổ nhiệm giữ chức Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.