47 sinh viên trường y tình nguyện vào khu cách ly chống dịch

 LÊ ÁNH
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 2/4/2020 - 17:58

(PLO)- “Biết tin em đăng ký tình nguyện vào các khu cách ly chống dịch COVID-19, gia đình lo lắm nhưng em vẫn quyết tâm đi”...

 

Lớp Y sĩ 29 của Trường CĐ Y tế Bình Dương có 47 sinh viên sắp tốt nghiệp thì cả 47 bạn đều tình nguyện đăng ký tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch. Tất cả các sinh viên đều chung một niềm tin, góp một phần sức của mình chung tay cùng xã hội sớm đẩy lùi dịch COVID-19.

Sợ nguy hiểm không làm là vô nghĩa

Bạn Ngô Thị Thu Chang (ngụ tại Bình Phước) là một trong số 47 bạn sinh viên hăng hái tình nguyện đăng ký lên đường hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

Mặc dù biết vào khu cách ly sẽ phải ở trong đó một thời gian khá dài, xa gia đình, phải đối mặt với nguy cơ bị lây bệnh cao. Nhưng với tinh thần của một người trẻ, của người làm nghề y, Chang vẫn đã tình nguyện tham gia.

47 sinh viên trường y tình nguyện vào khu cách ly chống dịch - ảnh 1
Bạn Ngô Thị Thu Chang (trái) và bạn Nguyễn Ngọc Bảo Trân trong những ngày chờ lệnh lên đường. Ảnh: LÊ ÁNH

“Khi biết tin em đăng ký tình nguyện đi vào khu cách ly, gia đình em ngăn cản dữ lắm. Mẹ em ngăn cản. Nhưng em nói rằng con yêu nghề y, mà nghề y thì trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng không được chùn bước. Từ hôm đó đến nay, ngày nào mẹ cũng gọi điện hỏi xem em đã đi chưa, tình hình như thế nào rồi. Mẹ lo anh ạ!”, Chang chia sẻ.

Khi được hỏi rằng có sợ nguy hiểm không, Chang cười nói: “Có sợ chứ anh, nhưng nếu sợ mà không đi thì sao có thể chung tay đẩy lùi dịch bệnh được, em là một công dân, là thanh niên Việt Nam mà”.

Cũng hào hứng tình nguyện đăng ký vào các khu cách ly để cùng mọi người chung tay phòng, chống dịch bệnh. Bạn Phan Thanh Nhân (quê ở Trà Vinh), cũng muốn đóng góp một phần sức trẻ của mình. Nhân chỉ suy nghĩ đơn giản rằng, mình có cơ hội để góp sức, tại sao mình không làm?

Nhân cho biết: “Không ai là không sợ nguy hiểm hết, nhưng nếu sợ nguy hiểm mà không làm gì thì là vô nghĩa. Em mong muốn tuổi trẻ của mình sống thật có ý nghĩa để sau này không hối tiếc”.

“Gia đình em cũng lăn tăn việc em đi tình nguyện, nhưng khi thấy em quyết tâm, mọi người cũng ủng hộ và mong em thật cố gắng”, Nhân chia sẻ thêm.

47 sinh viên trường y tình nguyện vào khu cách ly chống dịch - ảnh 2
Bạn Phan Thanh Nhân đã sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ tại các khu cách ly. Ảnh: LÊ ÁNH

Với thân hình nhỏ nhắn, nhìn có vẻ nhút nhát nhưng khi trò chuyện, bạn Nguyễn Ngọc Bảo Trân (quê ở Bình Dương) lại toát lên vẻ mạnh mẽ, cứng cỏi.

Nói về việc đăng ký đi tình nguyện, Trân trả lời khẳng khái rằng: “Dịch bệnh thì em không có sợ, em chỉ mong những gì đã học có thể đáp ứng được công việc trong khu cách ly thôi”.

Sẵn sàng lên đường

Để đảm bảo số lượng người có chuyên môn phục vụ trong các khu cách ly. Trước đó, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã thông báo đến tất cả các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn khẩn trương tổ chức đào tạo cho sinh viên năm cuối thuộc với ngành sức khỏe, các nội dung về dịch bệnh COVID-19.

47 sinh viên trường y tình nguyện vào khu cách ly chống dịch - ảnh 3
Các bạn sinh viên được tập huấn, trang bị các kiến thức để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Ảnh: LÊ ÁNH

Nhận được thông báo, Trường CĐ Y tế Bình Dương cũng đã phát động các em sinh viên năm cuối, tình nguyện tham gia phòng, chống dịch bệnh tại các khu cách ly tập trung.

Hiện tại, 47 bạn sinh viên của lớp Y sĩ 29 đã được Sở Y tế tỉnh Bình Dương tập huấn, trang bị đầy đủ kiến thức phòng, chống dịch bệnh COVID-19 .

TS-BS Nguyễn Hồng Chương, Hiệu trưởng Trường CĐ Y tế Bình Dương, cho biết tất cả các sinh viên ở lớp Y sĩ 29 đều được đánh giá là nắm vững chuyên môn, có thể làm việc tốt tại các khu cách khu cách ly theo yêu cầu.

"Đây là lớp sắp tốt nghiêp nên các em đi đợt phòng, chống dịch lần này chúng tôi cũng gắn với công tác thực tế tốt nghiệp. Đây là cơ hội các em đi thực tế tốt nhất khi trực tiếp làm việc, trực tiếp tham gia phòng chống dịch. Hiện tại, tất cả các bạn đều đang sẵn sàng chờ lệnh lên đường”, TS Chương cho biết.

47 sinh viên trường y tình nguyện vào khu cách ly chống dịch - ảnh 4
47 sinh viên Trường CĐ Y tế Bình Dương đã sẵn sàng lên đường. Ảnh: LÊ ÁNH

Toàn dân chống dịch, nhà nhà chống dịch... Với tinh thần đầy nhiệt huyết của  tuổi trẻ, các bạn sinh viên Trường CĐ Y tế Bình Dương cũng đang hừng hực khí thế góp sức chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Sẽ sớm thôi, dịch COVID-19 sẽ bị đánh bại.

 

Bình Dương sẽ tiếp nhận hàng ngàn người về cách ly.

Trong thời gian tới, Ban Chỉ huy lâm thời Phòng thủ dân sự Quân khu 7 sẽ giao cho Bộ CHQS tỉnh Bình Dương tiếp nhận 3.850 người trở về từ những vùng có dịch bệnh đưa về các khu cách ly tập trung tại tỉnh Bình Dương.

Ngoài ra, trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh, tỉnh Bình Dương đã chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly tập trung với đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ hàng ngàn người.


LÊ ÁNH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.