Một cuộc hôn nhân hạnh phúc cho thấy bạn đã thành công trong việc xây dựng các nền tảng ban đầu. Dưới đây là 5 dấu hiệu của hôn nhân hạnh phúc.

1. Không có sự ích kỷ

Khi cuộc hôn nhân bước sang giai đoạn bỏ qua những ích kỷ cá nhân và chỉ trích lỗi lầm của nhau, nghĩa là vợ chồng bạn đã tiến tới sự thấu hiểu và sống hạnh phúc. Khi các đôi uyên ương chấp nhận lỗi của bạn đời và không bị cuốn vào những cuộc tranh cãi, mối quan hệ của họ trở nên đơn giản và thoải mái hơn.

2. Ủng hộ nhau trên đường đời

Khi người chồng hay người vợ luôn có mặt bên bạn đời và là hậu phương vững chắc của người ấy, nó cho thấy họ đang sống hạnh phúc. Họ giúp đỡ và tương trợ lẫn nhau, không bao giờ bỏ rơi người kia dù trong tình huống khó khăn đến mấy.

3. Không có sự kiểm soát

Không có người nào trong cuộc hôn nhân hạnh phúc lại kiềm chế những ước muốn hay khát khao của bạn đời, hoặc buộc người ấy phải làm ngược lại điều họ mong muốn. Một cuộc hôn nhân không có sự sợ hãi và cảm giác bị bạn đời át chế, đe dọa, là một mối quan hệ cân bằng.

4. Cuộc sống tình dục viên mãn

Các cặp đôi hạnh phúc rất gắn bó về thể chất. Họ chăm chút thời gian cho chuyện chăn gối của mình. Một cuộc hôn nhân "hạn hán" về tình dục không phải là hôn nhân lành mạnh.

5. Những đứa con rất hạnh phúc

Nếu bạn muốn nhìn thấy kết quả của một cuộc hôn nhân, đơn giản hãy quan sát con của họ. Chúng có hạnh phúc không? Hầu hết trẻ nhỏ từng chứng kiến cha mẹ mình đánh lộn hoặc cãi cọ nhau thường rụt rè hơn những đứa khác. Hoặc là chúng quá kín đáo, quá nhút nhát hoặc có hành vi hung hăng, đặc biệt với các bạn trong lớp. Trẻ bối rối và đó là cách mà chúng phản ứng. Nếu đứa trẻ cởi mở chia sẻ, cảm thấy hạnh phúc khi ở quanh cha mẹ mình, đó là dấu hiệu hôn nhân hạnh phúc.

Theo Thuận An (VNE/Magforwomen)