À Ra Thế kỳ 4: Bị từ chối yêu cầu ‘để lại toàn bộ tài sản’
(PL)- Thời hạn để gửi đáp án về À Ra Thế sắp hết. Với tinh thần vui là chính: “Không được giải cũng được luật”, nhanh tay gửi đáp án về À Ra Thế để có cơ hội được vinh danh và nhận những phần thưởng có giá trị! Nhanh tay lên các bạn nhé.

Tình huống của À Ra Thế kỳ 4: Vợ chồng anh A đến văn phòng công chứng lập di chúc để lại tài sản cho đứa con nhỏ. Tại đây, hai vợ chồng đưa ra giấy tờ nhà, giấy tờ xe và sổ tiết kiệm để yêu cầu công chứng viên (CCV) lập di chúc. Cẩn thận hơn, vợ anh A còn yêu cầu CCV ghi vào văn bản di chúc câu “và những tài sản khác được tạo lập sau này”. Tuy nhiên, CCV cho biết chỉ có thể công chứng các tài sản: nhà, xe và sổ tiết kiệm. Riêng câu “và những tài sản khác được tạo lập sau này” thì CCV không thể chứng được. Không đồng ý, anh A cho rằng CCV từ chối vậy là sai. Bởi từ giờ cho đến khi di chúc phát sinh hiệu lực, chẳng lẽ mỗi khi hai vợ chồng có thêm tài sản lại phải đi công chứng lại di chúc. Từ đó, anh A đề nghị CCV chỉ cần ghi thêm câu “để lại toàn bộ tài sản” là được rồi. Thế nhưng một lần nữa CCV vẫn từ chối thực hiện.

À Ra Thế kỳ 4: Bị từ chối yêu cầu ‘để lại toàn bộ tài sản’ - ảnh 1

Bạn hãy tra cứu quy định của pháp luật để xem thử việc từ chối của CCV có đúng luật hay không và nhớ dự đoán số người có đáp án đúng nhé.

Xem clip tiểu phẩm về tình huống này trên báo Pháp Luật TP.HCM điện tử tại địa chỉ http://plo.vn/a-ra-the.html.

Bạn đọc tham gia dự thi bằng cách: Trả lời trực tiếp http://plo.vn/a-ra-the.html hoặc gửi đáp án về hộp thư arathe2016@phapluattp.vn hoặc gửi qua bưu điện: “À Ra Thế - báo Pháp Luật TP.HCM, 34 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM”.

À Ra Thế kỳ 4: Bị từ chối yêu cầu ‘để lại toàn bộ tài sản’ - ảnh 2

BAN TỔ CHỨC