Bài tập thể dục giữa giờ mẫu do Bộ Y tế phát động
Bài mẫu gợi ý tập thể dục giữa giờ (ba phút) được đăng tải tại địa chỉ: http://t5g.org.vn/.

Ngày 14-5, Bộ Y tế ban hành Chỉ thị 06/CT-BYT về việc tăng cường vận động thể lực trong ngành y tế. Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu các cơ quan, đơn vị và cá nhân trong toàn ngành y tế nghiêm túc thực hiện một số nội dung sau:

- Tổ chức phát động và triển khai tập thể dục cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động phù hợp với đặc thù công việc của cơ quan, đơn vị bao gồm: Tập trong lúc giải lao giữa các buổi họp, giao ban; tập trong lúc giải lao buổi áng, buổi chiều, trong giờ làm việc. Bài mẫu gợi ý tập thể dục giữa giờ (ba phút) được đăng tải tại địa chỉ: http://t5g.org.vn/. 

- Vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tích cực thực hiện vận động thể lực với các hình thức phù hợp như đi bộ 10.000 bước mỗi ngày hoặc luyện tập thể dục, thể thao và các hình thức vận động khác tối thiểu 30 phút mỗi ngày.

- Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân tăng cường vận động thể lực với hình thức phù hợp cho sức khỏe.

- Tổ chức cung cấp các dịch vụ tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng và vận động thể lực cho người bệnh tại các cơ sở y tế và người dân tại cộng đồng, đặc biệt là đối với người có nguy cơ cao và người mắc các bệnh mạn tính.

HỮU ĐĂNG