Bán hàng ngoài chợ về già cũng có lương hưu

NGUYỄN HIỀN
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 23/5/2020 - 11:10

(PLO)- "Tôi thấy tham gia BHXH tự nguyện cũng rất tiện vì một ngày mình chỉ cần tiết kiện 5.000 đồng là về già mình nhận được lương hưu một tháng khoảng 700.000 đồng" - một tiểu thương ở chợ Đa Kao, quận 1 nói. 

Sáng 23-5, Bảo hiểm xã hội TP.HCM (BHXH) phối hợp với Bưu điện TP.HCM tổ chức lễ tuyên truyền hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.

Đợt lễ tuyên truyền lần này được triển khai đồng bộ từ trung ương đến cấp tỉnh, cấp huyện trong toàn quốc với chủ đề: “Chính sách BHXH - điểm tựa an sinh của người lao động và nhân dân”.

Bán hàng ngoài chợ về già cũng có lương hưu - ảnh 1
BHXH TP.HCM và Bưu điện TP.HCM tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện trên đường phố

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quốc Thanh, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội TP.HCM, cho biết: Cùng với sự phối hợp của hai đơn vị là BHXH TP.HCM và Bưu điện TP.HCM, chúng tôi đã đặt mục tiêu phấn đấu trong toàn thành phố phải có 1.000 người tham gia BHXH tự nguyện trong buổi lễ tuyên truyền. Buổi lễ nhằm tạo không khí sôi nổi cho cán bộ, nhân viên BHXH TP.HCM và Bưu điện TP.HCM tiếp cận, tuyên truyền chính sách và phát triển người tham gia BHXH tự nguyện. Đối tượng chính được hướng tới trong đợt này là nông dân, người lao động.

Bán hàng ngoài chợ về già cũng có lương hưu - ảnh 2
Ông Nguyễn Quốc Thanh, Phó Giám đốc BHXH TP.HCM, phát biểu tại buổi lễ

Được các nhân viên Bưu điện TP.HCM tư vấn tại chợ Đa Kao, quận 1, chị Lê Thị Diễm Phượng, một tiểu thương bán hàng tại chợ, phấn khởi nói: “Trước đây tôi có tham gia BHXH tự nguyện cho chồng tôi nhưng mấy tháng gần đây tôi ngưng đóng vì dịch COVID-19. Tôi thấy tham gia BHXH tự nguyện cũng rất tiện vì một ngày mình chỉ cần tiết kiện 5.000 đồng là về già mình nhận được lương hưu một tháng khoảng 700.000 đồng. Ngoài ra, người mua bảo hiểm còn được một sồ quyền lợi khác. Sắp tới, tôi sẽ tiếp tục tham gia”.

Bán hàng ngoài chợ về già cũng có lương hưu - ảnh 3
Nhân viên Bưu điện TP.HCM tư vấn những chính sách cho tiểu thương ở chợ  Đa Kao. Ảnh: N.HIỀN

NGUYỄN HIỀN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Hủy án vụ 'tuồn' ma túy vào trại giam

(PLO)- Linh phạm tội trong thời gian thử thách nhưng không khai báo, chính quyền sở tại không bổ sung tiền án vào lý lịch kiến tòa áp dụng sai.

Video: Tạm giữ thanh niên lái siêu xe Ferrari tiền tỷ

(PLO)- Vào khoảng 22 giờ ngày 9-5, đội CSGT Đa Phước (thuộc phòng PC08, công an TP.HCM) đang làm nhiệm vụ tuần tra thì phát hiện xe ô tô màu xanh hiệu Ferrari di chuyển trên đường Dương Bá Trạc (quận 8) có dấu hiệu vi phạm giao thông nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra. 

Zidane chấp nhận lời xin lỗi của Hazard

(PLO)- Khi kết thúc trận bán kết trên sân Stamford Bridge, Real Madrid thua 0-2 (lượt đi hòa 1-1) và bị loại, cầu thủ Hazard của Real Madrid đã tiến đến các đồng đội cũ Chelsea với nụ cười được “giải mã” là rất mãn nguyện.