Bảy tháng, ba cấp chưa xử lý xong mái che vi phạm
(PL)- Chủ tịch tỉnh yêu cầu UBND TP chỉ đạo cấp xã xử lý một mái che vi phạm nhưng hơn bảy tháng nay yêu cầu trên vẫn chưa được thực hiện.

Theo bà Phạm Thị Kim Hương ở ấp 1, xã Trung An, TP Mỹ Tho bà có mua một phần đất cạnh hộ bà N., trước mặt khu đất có một con đường đất rộng gần 2 m dẫn vào những khu đất bên trong. Năm 2014, bà phát hiện hộ bà N. xây bức tường chắn ngang đường đi và dựng mái che để phục vụ mục đích kinh doanh. Việc xây tường này khiến các hộ dân ở phía trong muốn ra đường lớn phải đi vòng một đoạn khá xa.

Bà Hương đến xã trình báo sai phạm trên và yêu cầu hộ bà N. phải trả lại con đường đi theo hiện trạng ban đầu. Tháng 4-2016, UBND xã ra Quyết định số 26 yêu cầu bà N. tháo dỡ công trình sai phạm trong thời hạn 30 ngày nhưng bà N. không thực hiện.

Bảy tháng, ba cấp chưa xử lý xong mái che vi phạm - ảnh 1
Công trình vi phạm của hộ bà N. chặn ngang lối đi chung. Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Tại buổi tiếp xúc dân ở Văn phòng Tiếp công dân tỉnh ngày 22-12-2016, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh, giao UBND TP Mỹ Tho chỉ đạo UBND xã Trung An tổ chức thực hiện Quyết định 26. Nếu gia đình bà N. không tự giác tháo dỡ, UBND TP Mỹ Tho chỉ đạo lực lượng chức năng TP phối hợp với xã Trung An tiến hành cưỡng chế tháo dỡ mái che vi phạm của hộ bà N. Thế nhưng đến nay vụ việc vẫn chưa giải quyết xong.

Ông Lê Thanh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Trung An, cho biết: “Việc dựng mái che trên đất công của hộ bà N. là đã vi phạm. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra lại, các ngành vẫn chưa thống nhất được hành vi vi phạm của hộ bà N. là hành vi nào. Phòng Quản lý đô thị thì xác định vi phạm hành lang an toàn giao thông trong khi Phòng TN&MT thì cho đó là vi phạm lấn chiếm đường đi công cộng. Hiện xã đang xin ý kiến các ngành để có sự thống nhất, sau đó sẽ xử lý”.

Ông NGUYỄN HOÀNG ĐẢM, Phó Chủ tịch UBND TP Mỹ Tho:

Sẽ xử lý dứt điểm trong tháng

Hiện vụ việc trên TP Mỹ Tho đã giao xuống UBND xã xử lý. Nếu gặp vướng mắc, xã sẽ báo cáo để TP cùng phối hợp thực hiện. Sắp tới, chúng tôi sẽ mời ngành tư pháp họp và thống nhất tính pháp lý của quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với trường hợp của hộ bà N. Dự kiến vụ việc sẽ được giải quyết xong trong tháng 7 này.

NGUYỄN HIỀN