Bé Mai sẽ nhìn thấy cuộc đời đầy nhân ái
(PLO)- Ba giờ sáng ngày 23-2, bà ngoại và Mai đã có mặt ở bệnh viện để lấy số thứ tự chờ khám bệnh, em là bệnh nhân được khám sớm nhất.

Sáng sớm ngày 23-2, ông bà ngoại bé Lê Thị Mai (nhân vật trong bài Cháu muốn sáng mắt để học và chơi bóng bàn”)  đã đưa cháu gái đến khám tại bện viện Mắt TP.HCM.

Theo bác sĩ Phạm Nguyên Huân, bé Mai bị viêm giác mạc khiến mắt trái của bé bị một vết sẹo, làm thị lực giảm còn 4/10. Các bác sĩ đã lên phác đồ điều trị cho bé bằng thuốc, không can thiệp bằng phẫu thuật.

Bác sĩ Huân cho biết, khả năng hồi phục cho bé là rất lớn, dù mắt bé không thể sáng được như cũ. Sau thời gian điều trị, bé sẽ quay lại trường học để học tập và sinh hoạt bình thường. Hiện nay bé được điều trị ngoại trú, mỗi cuối tuần phải đến bệnh viện tái khám trong vòng một tháng,

Bệnh viện cũng đã vận dụng các chính sách để điều trị gần như miễn phí cho bé Mai bằng BHYT. Chỉ còn một số chi phí khác không đáng kể. Bà Phạm Thị Hoa, bà ngoại bé Mai cho biết, khi chuẩn bị lên thành phố, vợ chồng bà vui mừng không ngủ được. Nếu không có sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, bà không có đủ khả năng đưa cháu đi thành phố chữa trị.

Bé Mai sẽ nhìn thấy cuộc đời đầy nhân ái - ảnh 1
Bác sĩ Phạm Nguyên Huân khám cho bé Mai. Ảnh: H.MINH

Nhà báo Nguyễn Đức Hiển (Phó tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM) đã trích 10 triệu trong tổng số tiền 53,8  do các nhà hảo tâm và bạn đọc giúp đỡ, chuyển cho gia đình bé Mai làm kinh phí đi lại từ Ninh Thuận đến TP.HCM. Số tiền còn lại sẽ được trao cho gia đình qua các đợt điều trị cho đến khi kết thúc.

Sau khi được các bác sĩ thăm khám tận tình, bé Mai ra băng ghế ngồi thút thít khóc. Em nói: “Con sợ bị mù lắm, con sợ không được đi học. Cô cho con cảm ơn bác Hiển và mọi người đã giúp gia đình con!”

Bà ngoại Mai từng bị tai biến nên không ai dám thuê bà đi làm mướn nữa. Thu nhập của cả gia đình bấp bênh, chỉ trông cậy vào ông ngoại bé Mai. Vì thế, sự giúp đỡ của các mạnh thường quân là một món quà rất lớn, lớn hơn sự mong đợi của gia đình rất nhiều.

Cũng trong ngày, nhà báo Đức Hiển đã chuyển đến một bệnh nhân ung thư số tiền hơn 11 triệu đồng. Sau khi anh đăng thông tin trên facebook cá nhân, nhiều người hảo tâm đã gửi tiền giúp đỡ bệnh nhân này thông qua tài  khoản của anh.

HỒNG MINH