Beckham 'choáng' với sự liều lĩnh của fan Việt Nam
(PLO)- Mới đây, David Beckham vừa đăng tải trên trang Facebook của anh một bức ảnh gây xôn xao dư luận được anh chụp tại Việt Nam trong đợt ghé thăm hai ngày vừa qua.

Trong bức ảnh, Beckham chụp hình một phụ nữ lái xe máy, mặc đồ đen chạy xe song song với xe hơi đang chở anh.

Cô gái này không đội nón bảo hiểm, lái xe bằng một tay, tay còn lại đưa điện thoại lên chụp hình cựu danh thủ. Điều đáng nói là người phụ nữ này còn chở một em bé nhỏ tuổi đang ngủ gật trong đùi cô.

Beckham 'choáng' với sự liều lĩnh của fan Việt Nam - ảnh 1
 Bức ảnh được Beckham đăng tải trên trang facebook của anh. 
Nguồn: Facebook

Trong bức ảnh của mình, David Beckham viết: "I’m all for fans taking a picture but not sure this is the safest way to do it!", tạm dịch "Tôi luôn sẵn sàng để người hâm mộ chụp hình nhưng không chắc đây là cách an toàn để làm điều đó".

Tính đến thời điểm này, bức ảnh đã có hơn 500 ngàn lượt like, gần 6 ngàn lượt chia sẻ và hơn 14 ngàn bình luận từ nhiều cư dân mạng trong nước và quốc tế. Trong đó, đa phần lên án hành động liều lĩnh của người phụ nữ trong ảnh cũng như một số ý kiến của cộng đồng người Việt cho rằng hành động thiếu đẹp mắt của phụ nữ kia làm “xấu mặt” người Việt.

Một cô gái người anh có nick name Bethany Andrew chia sẻ: “Tôi thật lo lắng cho đứa bé đang ở trên xe của chị ta”.

Một bạn có nick name là Candice Hồ bình luận: “Mình cảm thấy xấu hổ khi Beckham chia sẻ lên mạng xã hội. Các bạn làm xấu đi hình ảnh của con người Việt Nam ta. Thật thất vọng...”

Một bạn khác có nick name là Huyhong Hoang bày tỏ: “Tôi nghĩ rằng cô ấy không đại diện cho tất cả người Việt Nam, rất xin lỗi anh, David Beckham".

Beckham 'choáng' với sự liều lĩnh của fan Việt Nam - ảnh 2
Choáng với sự "liều lĩnh" của cô gái trẻ.

Sau khi làm dậy sóng cộng đồng mạng, danh tính của cô gái trong ảnh nhanh chóng được tìm thấy. Kênh 14 cho biết cô tên V.K.L, đang sống tại Hà Nội. Cô cảm thấy bất ngờ khi hình của mình được Beck đăng lên Fanpage, dù khi ấy có rất nhiều người khác cũng cùng cô chụp ảnh thần tượng khi đang lưu thông trên đường.

"Mình nghĩ có lẽ do Beckham chưa bao giờ thấy kiểu phụ nữ đèo con ngủ gật, phải lấy hai chân kẹp lại để giữ thăng bằng như mình, nên mới quyết định đăng hình ảnh này lên"- K.L suy đoán khi phát biểu với Kênh 14.

Khi đề cập đến vấn đề không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, L. cho biết việc làm ấy tuy không nên nhưng cũng không phải là chuyện lạ trên đường phố Việt Nam. "Sau khi hình ảnh đăng lên, có khá nhiều anh hùng bàn phím vào chê bai, phê phán, nhưng mình chẳng quan tâm. Nếu có tiền, mình đã mua ô tô mà đi, không phải kẹp con lắt lẻo trên đường như thế" - người mẹ trẻ nói với Kênh 14 khi bị chỉ trích về hành động không tuân thủ luật giao thông.

Theo Điều 6 Nghị định 171/2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, hành vi trong bức ảnh của cô gái nói trên có thể vi phạm những lỗi với mức phạt như sau:

- Đang điều khiển xe mà sử dụng điện thoại di động: Phạt tiền từ 60.000 đồng đến 100.000 đồng.

- Không đội mũ bảo hiểm dành cho người đi mô tô, xe máy: Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Trên thực tế đã có những vụ người vi phạm giao thông bị chụp ảnh đưa lên mạng và sau đó các cơ quan chức năng tiến hành xác minh, xử lý bằng cách "phạt nguội". Tuy nhiên, dù có bị xử lý hay không thì hành vi coi thường sinh mạng của chính bản thân mình cùng con nhỏ của cô gái nêu trên là khó chấp nhận.

Tú Quyên