Bức xúc vì hàng xóm trổ nhiều cửa
Nhiều người dân ở hẻm 312 đường Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp (TP.HCM) phản ánh đến báo Pháp Luật TP.HCM về việc hàng xóm trổ quá nhiều cửa, gây ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề tham gia giao thông trong hẻm.

Theo bà Thái Kim Cúc, một người dân trong khu vực, ngôi nhà nhiều cửa là của gia đình bà Nguyễn Thị K. ở tổ 96, khu phố 13. Bà K. đã xây dựng căn nhà với ba tầng lầu rồi cho thuê 11 phòng trọ. Trong quá trình xây dựng, bà K. đã mở đến năm cửa ngang và một cửa sắt chính để ra vào nhà.

Việc trổ cửa của gia đình bà K. bị khu phố phản đối vì trước mỗi cửa nhà bà đều để cái bậc tam cấp bằng sắt phục vụ lên xuống, làm cản trở đến người tham gia giao thông. Số lượng phòng cho thuê nhiều nên lượng xe máy của người ở trọ để dưới lòng hẻm quá nhiều đã khiến việc đi lại khó khăn.

Bức xúc vì hàng xóm trổ nhiều cửa - ảnh 1
Hình ảnh ghi lại cửa chính nhà bà K. đang thi công. Ảnh: T.NGUYÊN

“Tuy có nhiều cửa chính-phụ lớn rồi nhưng bà K. vẫn trổ thêm một cửa lớn nữa ở góc cua con hẻm. Điều này có thể gây nguy hiểm cho người dân trong khu phố vì sẽ bị khuất tầm nhìn khi tham gia giao thông. Tôi rất mong cơ quan chức năng sớm xử lý tình trạng này” - bà Cúc nói.

Đại diện UBND phường 10, quận Gò Vấp cho biết trước phản ánh của người dân tổ 97 về việc căn nhà số 312/8/12 Quang Trung đang trổ cửa không đúng quy định, phường đã xuống khảo sát và tiến hành lập biên bản, yêu cầu chủ nhà ngừng thi công công trình này. Đồng thời UBND phường 10 đã chuyển hồ sơ lên UBND quận Gò Vấp để ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

THÁI NGUYÊN