Cảnh báo: Mua vé chợ đen sẽ không thể lên tàu
(PLO)- Hành khách cần lưu ý các thẻ lên tàu hỏa và số chứng minh nhân dân kèm theo mà các đối tượng bên ngoài rao bán đều là các bản copy, không trùng khớp với thông tin của khách đi tàu nên không thể dùng để lên tàu.

Ngày 17-12, Tổng Công ty đường sắt Việt Nam, cho biết theo báo cáo từ Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn, vé đi tàu trong các ngày cao điểm trước tết Nguyên đán đã bán được 96%. Các chỗ còn lại chủ yếu tập trung đi vào các ngày 29, 30, 31-1-2016 (nhằm ngày 20, 21, 22-12 Âm lịch), đi từ ga Sài Gòn, Biên Hòa đến các ga Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Hà Nội...

Cảnh báo: Mua vé chợ đen sẽ không thể lên tàu - ảnh 1
99,9% vé chợ đen không lên được tàu. Ảnh: V.LONG

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam khuyến cáo, hành khách đi tàu sử dụng giấy tờ tùy thân (bản chính) phải trùng khớp với thông tin trên thẻ lên tàu hỏa, nếu không trùng khớp sẽ không được giải quyết đi tàu. Đặc biệt, hành khách cần lưu ý các thẻ lên tàu hỏa và chứng minh nhân dân kèm theo mà các đối tượng bên ngoài rao bán đều là các bản copy không trùng khớp với thông tin của khách đi tàu nên không thể dùng để lên tàu.

Đặc biệt, không loại trừ khả năng một số đối tượng “cò”  có thể copy nhiều bản, một vé bán cho nhiều người. Vì vậy, hành khách lưu ý không mua vé tàu từ các đối tượng “cò” bên ngoài chợ đen. 

VIẾT LONG