Cầu Tăng Long đã an toàn sau khi được sửa
(PL)- Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh của báo Pháp Luật TP.HCM, Khu quản lý giao thông đô thị số 2 đã tiến hành kiểm tra và sửa chữa khi phát hiện sự cố.

Theo đại diện Khu quản lý giao thông đô thị số 2, cầu Tăng Long là cây cầu tạm được dựng lên để phục vụ trong quá trình đi lại của người dân trong thời gian chờ xây dựng cầu Tăng Long mới. Trước sự cố đã xảy ra, Khu 2 sẽ thường xuyên kiểm tra nhằm đảm bảo an toàn cho người dân đi lại. Hiện nay dự án cầu Tăng Long đang bị vướng vấn đề giải phóng mặt bằng phía phường Long Trường nên cũng chưa xác định thời gian hoàn thiện cầu.

Cầu Tăng Long đã an toàn sau khi được sửa - ảnh 1
Khe hở trên cầu Tăng Long trước đây (ảnh 1) và nay đã được khắc phục sự cố (ảnh 2). Ảnh: ĐÀO TRANG

Trước đó, ngày 17-8, báo Pháp Luật TP.HCM có đăng thông tin về tình trạng cây cầu Tăng Long, quận 9, TP.HCM xuất hiện nhiều vết khe hở. Gần đây có một số xe máy bị lọt xuống khe hở trên cầu Tăng Long, trong đó đã có xe bị cong vành, buộc phải dắt bộ. Nguy hiểm hơn, người tham gia giao thông có thể rơi xuống sông. Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Phú (phường Trường Thạnh, quận 9) cho biết: “Ngày nào tôi cũng đi làm qua đây, nhìn thấy cầu có nhiều khe hở lớn mà phát hoảng. Nay thấy cầu được sửa rồi nên tôi cũng yên tâm hơn. Tuy nhiên, chúng tôi rất mong đơn vị quản lý tiếp tục kiểm tra thường xuyên để phát hiện và xử lý kịp thời”.

Đ.TRANG