Yêu nhau được 4 năm nên Lan rất rõ tính cách bạn trai mình. Cô chia sẻ, cậu bạn rất cầu kỳ mỗi khi chọn quà cho cô. Vì vậy, thường vào những dịp này hai người lại dễ xung đột, giận nhau nhất.

"Ngày này năm ngoái, anh xung phong rửa bát, nấu cơm. Tôi thì thấy lâu rồi chưa được nấu cơm cho anh ăn nên về thật sớm để chuẩn bị. Anh thương tôi mệt, không nói mà tự đi mua mấy món ăn chế biến sẵn về. Tôi giận lắm, nghĩ anh chê đồ ăn của mình, quát ầm lên. Anh bực vứt đồ ăn rồi bỏ đi. Tôi cứ tưởng anh đi thật, hóa ra 10h đêm mang quà đến tặng tôi. Anh nói lượn cả tối mới chọn được cái hộp hoa hồng phấn đặc biệt này", Lan chia sẻ.

Năm nay, bạn trai Lan tặng cô một giỏ hoa bất tử hình trái tim. "Hoa được người bán cắm sẵn thành hình trái tim rất đẹp, chỉ riêng phần khung là phải trang trí. Anh ấy vụng đến nỗi không biết làm nơ mà còn thích làm. Ai đời lại lấy keo con voi dán nơ bao giờ. Mất cả đêm làm được hai cái nơ vừa xấu vừa bẩn mà tay lại bị bỏng nữa", Lan cười tinh quái nhìn món quà trên tay mình.

Dù vậy, cô gái trẻ cảm thấy rất vui với quà tặng của bạn trai. Cô luôn nghĩ không cần biết bạn trai tặng gì, chỉ cần cậu đã bỏ công, tâm huyết với nó là đã đủ khiến cô xúc động.

Vì món quà chồng tặng tối qua mà 8/3 chị Thảo (32 tuổi, Từ Liêm) vẫn mang tâm lý "vừa giận vừa yêu" đến cơ quan.

Chị ấm ức "Ai đời tặng quà cho vợ mà lão chẳng ý nhị gì. Tối đi ngủ lão giơ túi đồ ra trước mặt: 'Màn hình phẳng! (tên chồng gọi khi tặng quà cho chị) Ngực đã bé còn mặc cái áo cũ, chẳng quyến rũ gì. Tặng mình đó'. Nghe xong mấy từ đó tôi tức quá, lại xấu hổ, vùng vằng vứt quà đi".

"Lão chẳng nói gì. Lúc tôi ngủ, lão mới thì thầm vào tai đại loại là cũng xấu hổ khi tặng tôi đồ lót nhưng nhìn đồ của tôi đã cũ, lại rất muốn tặng. Rồi lão kể lại quá trình đi mua đồ. Nhân viên bán hàng hỏi muốn mua size gì, lão không biết đành trả lời 'Cỡ giống em', khiến cho tất cả mọi người trong cửa hàng phá lên cười", chị Thảo kể. Nhờ lời giải thích đó của chồng, chị hết giận lại thương.

Người phụ  nữ này chia sẻ thêm, vợ chồng kết hôn kinh tế còn khó khăn, chị lại làm một lèo hai đứa con. Ngày 8/3 đã bao lâu rồi không được nhận quà chị không biết nữa. May mà tối qua chồng tặng quà, nếu không chị đã quên mất hôm nay là ngày gì.

Cũng gặp cảnh dở khóc, dở cười ngày 8/3, chị Hiền (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ nhiều năm nay không được chồng tặng quà gì trừ những tin nhắn hay làm giúp việc nhà. Bởi theo chị, anh luôn nghĩ vợ mình thích tặng "hoa đồng tiền" nhất.

"Vào ngày này anh toàn đưa tiền cho tôi tự mua. Nhiều khi được mua đồ mình thích cũng sướng nhưng có lúc lại tủi thân. Nhất là sau mùng 8/3, mấy bà cùng cơ quan ai cũng mang đồ chồng tặng ra khoe, nghe mà lãng mạn, mùi mẫn. Mình có quà đẹp thật đó nhưng đều là tự mua chứ đâu phải tâm ý của chồng", chị Hiền nói.

Như các năm trước, cách 8/3 vài ngày, chồng chị Hiền cũng đánh tiếng về quà cáp cho vợ. Năm nay, chị đáp buồn thiu đã đủ đồ, không cần mua gì nữa. Chị Hiền không nghĩ rằng mùng 8/3 này chồng lại mang bất ngờ lớn đến cho chị. Tối qua chồng và con trai dắt nhau ra ngoài chừng một tiếng rồi mang về một bó hoa hồng nhung, nói là tặng vợ. Chị cảm động rớt nước mắt nhìn cảnh hai bố con lúí húi cắm bình

"Thế nhưng sáng nay, con tôi chạy ra hỏi mẹ sao hoa cong thế. Tôi lại gần nhấc nhấc cái bình, rỗng không. Chồng đang phơi quần áo chạy lại, miệng tròn vo: 'Thế cắm hoa phải đổ nước à. May mình phát hiện sớm", chị Hiền cười nghiêng ngả với niềm hạnh phúc nhỏ nhoi.

Theo Phan Dương (VNE)