Cháy hầm than, sáu công nhân thiệt mạng
(PL)- Sáng 16-1, lực lượng cứu hộ đã đưa được bảy nạn nhân bị nạn ra khỏi mỏ than tại Công ty Than Đồng Vông (Công ty Than Uông Bí thuộc Vinacomin) ở Quảng Ninh.
Tuy nhiên, chỉ có một nạn nhân sống sót, hiện đang được cấp cứu.

Theo ông Vũ Văn Học, Chủ tịch UBND huyện Đông Triều (Quảng Ninh), trong đêm 15-1, xảy ra vụ cháy tại mỏ than này. Vị trí cháy xảy ra tại vỉa than 1C, cao độ từ -100 đến +72, thuộc Phân xưởng khai thác 5. Trước đó, tổ làm việc ca ba gồm bảy công nhân của xưởng đã nhận nhiệm vụ thi công đào lò dọc ở vỉa 1C tại vị trí -60. Đến 23 giờ 30 ngày 15-1, vụ cháy được phát hiện, lực lượng cứu hỏa tại chỗ của công ty, trung tâm cấp cứu mỏ đã triển khai người và phương tiện ứng cứu suốt đêm. Đến trưa 16-1, khói vẫn còn bốc lên từ ống thông gió của lò than (ảnh).

Cháy hầm than, sáu công nhân thiệt mạng - ảnh 1
 

Nguyên nhân vụ cháy ban đầu được xác định là do nổ khí. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ.

Tỉnh Quảng Ninh đã quyết định hỗ trợ 6 triệu đồng cho gia đình mỗi công nhân tử nạn và 3 triệu đồng cho người bị thương. Huyện Đông Triều cũng hỗ trợ 6 triệu đồng/công nhân tử nạn và 2 triệu đồng/người bị thương…

TRỌNG PHÚ