Ông Nguyễn Thanh Quang (ấp Suối Dzui, xã Túc Trưng, huyện Định Quán, Đồng Nai), phản ánh: Rạng sáng 13-6-2012, khi nghe tiếng chó sủa, ông ra trước sân quan sát nhưng do trời tối nên không thấy gì. Thấy chó vẫn sủa, ông vòng ra đằng sau kiểm tra chuồng bò thì phát hiện con bò lớn nhất của gia đình đã biến mất. Rảo tìm, ông thấy gần nhà có một xe tải đang nổ máy và trong thùng xe có nhốt một con bò. Vừa lúc đó, hai người từ trong vườn nhà ông đi ra nói với tài xế ngồi trong xe: “Sao mới bắt có một con đã cho xe chạy?”. Nghi ngờ, ông yêu cầu tài xế mở cửa thùng xe để xem có phải bò nhà mình không thì tài xế liền de xe vào người con trai của ông đang đứng ở đằng sau rồi vọt lẹ. Rất may người con nhảy tránh kịp thời. Hai người còn lại không kịp leo lên xe đã chạy vào lô cao su theo hướng ra quốc lộ 20.

Ông Quang vội vào nhà lấy xe máy chạy đuổi theo. Khi tới đoạn đường vắng, tài xế xe tải đã ép xe máy ông Quang khiến cả người lẫn xe ngã xuống và bị kéo lê trên đoạn đường dài chừng 20 m. Ngay sau đó, chiếc xe tải mất lái nên cũng lao xuống mương nhỏ dọc đường. Tài xế chui ra khỏi xe, mở cửa thùng thả con bò và bỏ mặc ông Quang nằm bất tỉnh cùng xe tải tại hiện trường rồi bỏ chạy. Hậu quả, ông Quang bị thương tật tỉ lệ 36% tạm thời.

Vết thương trên người ông Quang hiện giờ vẫn chưa lành hẳn. Ảnh: TN

“Tai nạn xảy ra đã sáu tháng nhưng giờ tôi vẫn chưa rõ công an xử lý ra sao. Tính đến nay tôi đã tốn hơn 20 triệu đồng chi phí chữa trị. Gia đình tôi phải bán hết đàn bò trong chuồng nhưng chân phải của tôi vẫn còn đau, chưa đi lại bình thường được” - ông Quang nói.

Ông Bùi Ngọc Điệp, Đội phó Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Công an huyện Định Quán, cho biết: Khi tiếp nhận thông tin vụ việc, công an huyện đã cử lực lượng xuống xác minh, khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai từ nạn nhân và những người liên quan... Cơ quan điều tra và VKSND huyện thống nhất trước mắt ra quyết định khởi tố vụ án cố ý gây thương tích rồi tiếp tục điều tra làm rõ vụ trộm cắp tài sản.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan điều tra, vụ trộm cắp bò nêu trên phức tạp, có tổ chức và liên quan đến nhiều đối tượng. Trước đó, bọn chúng đã thực hiện vài vụ tương tự ở huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) và huyện Xuân Lộc (Đồng Nai). Hiện cơ quan điều tra đã xác định được người sử dụng chiếc xe tải, nghi vấn một số đối tượng khác và đang tiếp tục củng cố chứng cứ để bắt.

THÀNH NHÂN