Họ còn nói với nhau, đàn ông không có tình yêu vẫn có thể lên giường với người phụ nữ khác không phải người yêu hay vợ; còn phụ nữ thì chỉ có thể làm được chuyện đó với người mình yêu thương. Vì vậy, các ông chỉ cần đưa đủ tiền lương cho vợ là không lo các chị ngoại tình.

Em không hiểu tại sao các ông lại vô tư đùa giỡn với chuyện hệ trọng như vậy? Chẳng lẽ vợ chồng làm gì với nhau mấy anh cũng mang ra quán nhậu để “tám”? Đã thế còn dặn nhau “đừng có nói lớn, mấy bả nghe được thì phiền…” trong khi lại nói om xòm, cả làng cả xóm đều nghe. Em hoang mang quá… (ngoctram… @gmail.com)

Bạn trẻ thân mến!

Nghe kể thì có vẻ như đây là chuyện “trà dư, tửu hậu” của mấy anh nên bạn cũng có thể “xem xét” để giảm nhẹ tội trạng cho vị hôn phu của mình. Ông bà ta đã đúc kết rồi: Rượu vào thì lời ra. Có anh bình thường cạy răng không nói, nhưng có chút hơi men thì nổ văng trời đất. Mà một khi đã gọi là “nổ” thì không phải phát ngôn nào cũng là sự thật!

Trở lại vấn đề có hay không chuyện “đa phần đàn ông ngoài vợ đều có những bóng hồng khác để “sơ-cua”, nhất là khi vợ có thai, sinh con hoặc thậm chí chỉ là những lúc “đèn đỏ” hay giận hờn bị vợ “cấm vận” thì xin thưa cái ấy là… rượu nói.

Nền tảng của hạnh phúc gia đình là tình yêu, sự thủy chung và tôn trọng lẫn nhau giữa vợ và chồng. Không có người vợ nào chấp nhận chia sẻ chồng mình với người phụ nữ khác; cũng không có người đàn ông chân chính nào lại xem sự phản bội người bạn đời là việc đương nhiên. Vậy nên những điều bạn vô tình nghe thấy thì đừng quá bận tâm. Tôi bảo đảm với bạn rằng, một ngày đẹp trời nào đó, khi ông xã tương lai hoàn toàn tỉnh táo, bạn mang chuyện này ra hỏi, chắc chắn anh ấy sẽ nói hoàn toàn ngược lại.

Về chuyện “đàn ông không có tình yêu vẫn có thể lên giường với người phụ nữ khác không phải người yêu hay vợ, còn phụ nữ thì chỉ có thể làm được chuyện đó với người mình yêu thương” thì phải công nhận rằng, điều này đúng… hơn 50%. Trước tiên, cần phải xác định rằng nhu cầu tình dục là thứ… trời sinh, tuyệt đại đa số con người trên cõi đời này đều có, bất kể là nam hay nữ.

Tuy nhiên, do cấu trúc cơ thể giữa đàn ông và đàn bà có những sự khác biệt nên có một vài thứ họ cũng khác nhau, trong đó có cái gọi là “nội tiết tố”. Chính cái này là thủ phạm tạo ra chuyện “mạnh - yếu, ít - nhiều” và đàn ông được xem là… phái mạnh vì sự đòi hỏi của họ thật mạnh mẽ và có khi không làm chủ được nên dẫn đến những sự việc đáng tiếc. Tuy vậy, bạn đừng quá lo lắng bởi con người ngoài bản năng còn có lý trí. Trong xã hội văn minh, con người ta luôn suy xét cẩn thận trước khi hành động.

Tóm lại, những điều mà bạn vô tình nghe thấy chẳng qua chỉ là chuyện của mấy ông đệ tử lưu linh chứ đàn ông chúng tôi không bao giờ đem chuyện “có thật” của mình ra mà “tám” ở quán rượu như vậy. Đó không chỉ là văn hóa ứng xử mà còn là sự tôn trọng đối với người bạn đời của mình.

Bạn cũng không nên hoang mang khi nghe mấy ông “nổ” về chuyện “phòng nhì, phòng ba” bởi thói thường, người làm thì không nói, mà người nói thì không làm!

Theo Vũ Kim Khôi (NLĐ)